Sốt mù tạt mật ong
Nước sốt mù tạt mật ong có mùi hương dịu nhẹ của mật ong hòa quyện với vị cay nhẹ của mù tạt, trộn với rau củ quả sẽ khiến bạn ăn ngon miệng hơn. Chất chống oxy hóa có trong mật ong cũng giúp giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và một số loại ung thư.
Thành phần chính để chuẩn bị cho món sốt này gồm:
- 1/4 chén mù tạt
- 1/4 chén dầu ô liu
- 1/4 cốc sữa chua Hy Lạp nguyên chất
- 3-4 muỗng canh mật ong
- 1 quả chanh tươi vắt
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, muối
- Hạt tiêu
Vừng đâm nhỏ với gừng
Để làm sốt vừng gừng cũng rất đơn giản. Bạn trộn các thành phần với nhau trong một cái bát, hãy đảm bảo vừng, gừng được đâm nhỏ. Loại sốt gừng vừng này có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong tối đa hai tuần.
Ngoài ra, gừng chứa nhiều chất chống oxy hóa, các hợp chất ngăn ngừa sự tổn thương DNA của cơ thể bạn. Chúng có thể giúp cơ thể bạn chống lại các bệnh mãn tính như huyết áp cao, bệnh tim và các bệnh về phổi, đồng thời làm chậm quá trình lão hóa.
Thành phần chính để chuẩn bị cho món sốt này gồm:
- 2 muỗng canh dầu mè
- 2 muỗng canh nước tương ít natri
- 2 muỗng canh dấm rượu gạo
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 2 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh. gừng tươi băm nhỏ
- 1 tép tỏi băm nhỏ
Nước sốt chanh
Nếu bạn muốn làm salad hải sản như: cá ngừ, cá hồi, tôm,... thì bạn có thể làm công thức nước sốt chanh này và trộn chúng lại với nhau. Chanh có thể khử đi mùi tanh của hải sản, giúp bạn ngon miệng hơn.
Thành phần:
- 1/4 cốc nước chanh
- 3/4 chén dầu ô liu
- 1/2 muỗng cà phê mù tạt
- 1/2 muỗng cà phê muối
- Hạt tiêu