Nguyên liệu:
2-3 quả bí ngòi
200g thịt bò
Tỏi, hành tím, ớt tươi
Gia vị: Dầu hào, nước mắm, tiêu, hạt nêm, bột ngọt
Gợi ý công thức làm món bí ngòi xào thịt bò
Bước 1: Rửa sạch thịt bò sau đó thái thành những miếng mỏng, nhỏ vừa ăn. Tiếp đó, cho 1 thìa nhỏ dầu hào và 1 ít dầu ăn vào bát thịt vừa thái, trộn đều lên và ướp thịt từ khoảng 15 đến 20 phút.
Công đoạn này sẽ giúp cho thịt bò mềm hơn.
Bước 2: Đối với bí ngòi: rửa sạch sau đó cắt bỏ phần đầu và phần đuôi rồi thái bí thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Đối với tỏi và hành tím: lột vỏ rồi đập dập và băm nhỏ còn ớt thì thái lát mỏng.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và làm nóng dầu. Đợi đến khi dầu đã già thì cho một ít hành, tỏi đã băm vào phi thơm, tiếp đó cho thịt bò vào xào và nêm nếm gia vị theo khẩu vị của gia đình.
Khi xào thịt bò, mọi người hãy đảo đều tay và xào với lửa lớn. đảo đến khi thịt chín thì tắt bếp rồi múc thịt ra và để riêng.
Bước 4: Cho tiếp dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu nóng, chúng ta cho một ít phần hành tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm, tiếp đó cho bí ngòi vào xào với lửa lớn và thêm nửa thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa dầu hào vào và đảo đều tay.
Tiếp tục đảo cho đến khi bí ngòi đã chín tới thì cho thịt bò và ớt tươi đã thái mỏng vào và xào thêm khoảng 15 giây rồi cho thêm một chút hạt tiêu vào đảo qua và tắt bếp.
Vậy là chỉ cần vài bước đơn giản là các chị em đã làm cho gia đình được một đĩa bí ngòi xào thịt bò thơm ngon, nóng hổi.