Giảm lượng glucose tăng sau bữa ăn
Trà lá ổi bao gồm các loại axit ellagic, cyanidin và các polyphenol rất tốt trong việc kiểm soát lượng đường huyết sau bữa ăn. Đồng thời, khả năng ức chế hoạt động của alpha-glucosidase có trong lá ổi còn giúp phân giải tinh bột và các loại carbohydrate khác thành đường đơn, giúp giảm đường huyết hiệu quả.
Ngoài ra, tiêu thụ trà lá ổi thường xuyên còn có tác dụng làm giảm lượng đường huyết lúc đói, rất có lợi trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường.
Giảm biến chứng bệnh tiểu đường
Uống trà lá ổi trong từ 5-7 tuần liên tiếp có thể giúp cải thiện tình trạng kháng insulin và giảm sự tiến triển xấu của bệnh tiểu đường. Nhờ đó, trà lá ổi có thể kiểm soát và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường như bệnh thận và béo phì và tim mạch.
Tăng sản xuất insulin
Uống trà lá ổi trong thời gian dài có thể làm tăng sản xuất insulin, giúp hạ đường huyết và chuyển hóa glucid, lipid và protein, rất tốt cho bệnh tiểu đường.
Bên cạnh đó lá ổi còn làm tăng liều lượng sử dụng glucose của các tế bào, từ đó cải thiện chức năng của gan và thận, giúp đào thải lượng glucose dư thừa, kiểm soát tốt bệnh tiểu đường.
Cách pha chế và dùng trà lá ổi
Cách pha chế trà lá ổi, đầu tiên rửa thật sạch lá ổi để loại bỏ hết chất bẩn, sau đó đổ nước vào đun sôi. Để nguội khoảng 10-12 phút và dùng khi còn ấm.
Thời điểm tốt chất nhất để uống trà ổi là sau mỗi bữa ăn để có thể giảm lượng glucose. Phụ nữ mang thai mắc bệnh tiểu đường không nên dùng trà lá ổi.