6 nguy cơ tiềm ẩn khi ăn thực phẩm đông lạnh

THANH NGỌC (THEO HEALTHSHOTS) |

Theo Healthshots, thực phẩm đông lạnh không chỉ có hương vị khác với thực phẩm tươi sống mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh tiểu đường, tim mạch, béo phì...

Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Tinh bột được ứng dụng để giữ cho các thực phẩm đông lạnh luôn tươi. Tuy nhiên cần chú ý rằng lượng tinh bột này có khả năng chuyển hóa thành đường trước khi cơ thể tiêu thụ những thực phẩm đông lạnh. Hàm lượng đường này là nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Nguy cơ mắc bệnh tim

Các thực phẩm đóng gói và đông lạnh chứa chất béo chuyển hóa làm tắc nghẽn động mạch, từ đó gia tăng cholesterol xấu, giảm cholesterol tốt tiềm ẩn nguy cơ gây ra bệnh tim.

Bên cạnh đó, các thực phẩm đông lạnh cũng có hàm lượng natri cao. Điều này cũng làm tăng mức cholesterol xấu trong cơ thể, ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch

Tiềm ẩn nguy cơ gây béo phì

Các thực phẩm đông lạnh có hàm lượng chất béo cực cao. Chất béo trong thực phẩm đông lạnh cao gấp đôi so với carbs và protein. Do đó, thường xuyên ăn thực phẩm đông lạnh sẽ làm cơ thể tăng cân không kiểm soát, gây ra béo phì.

Suy giảm giá trị dinh dưỡng

Thực phẩm đông lạnh trong một thời gian dài có thể làm mất đi một số loại vitamin và khoáng chất quan trọng. Do đó, so với thực phẩm tươi sống, thực phẩm đông lạnh không bổ dưỡng bằng.

Nguy cơ ung thư tuyến tụy

Thường xuyên ăn thực phẩm đông lạnh có thể dẫn đến ung thư tuyến tụy. Xúc xích đông lạnh, gà đông lạnh có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Điều này là do các thực phẩm đông lạnh thường chứa chất bảo quản.

Tăng huyết áp

Ngoài những nguy cơ ở trên, thực phẩm đông lạnh còn có thể làm tăng huyết áp. Vì thực phẩm đông lạnh chứa hàm lượng natri rất cao.

Hạn chế tiêu thụ các thực phẩm đông lạnh sẽ giảm thiểu hàm lượng natri nạp vào cơ thể, từ đó làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến tăng huyết áp như đột quỵ và các bệnh tim mạch khác.

THANH NGỌC (THEO HEALTHSHOTS)
TIN LIÊN QUAN

6 thực phẩm giàu vitamin K mà bạn nên biết

THANH NGỌC (THEO HEALTHSHOTS) |

Theo Healthshots, vitamin K giúp ngăn ngừa đông máu, cải thiện tình trạng loãng xương, giúp cơ thể khỏe mạnh. Có thể bổ sung vitamin K bằng các thực phẩm như bông cải xanh, chuối, trứng

10 loại thực phẩm tự nhiên giúp giảm chứng ợ nóng hiệu quả

Ánh Nhiên |

Ợ nóng là triệu chứng của trào ngược dạ dày, làm cho người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu. Dưới đây là những thực phẩm giúp làm giảm chứng ợ chua, ợ nóng hiệu quả.

12 loại thực phẩm giúp bạn kiểm soát cơn đói

Ánh Nhiên (theo Boldsky) |

Cảm giác đói cồn cào liên tục khiến bạn ăn uống vô độ và khiến vòng eo của bạn to ra. Để kiểm soát cơn đói và duy trì trạng thái no lâu nhằm không tăng cân, các loại thực phẩm sau sẽ là lựa chọn tốt cho bạn.

Giá vàng hôm nay 20.9: Vàng nhẫn tăng sốc

Khương Duy |

Giá vàng hôm nay 20.9 tăng mạnh ở thị trường trong nước và thế giới. Giá vàng nhẫn tròn trơn 9999 sáng nay sắp bằng giá vàng miếng SJC.

Giám đốc công ty làm máy nhắn tin cho Hezbollah bị điều tra

Anh Vũ |

Công ty Gold Apollo, có trụ sở tại Đài Loan (Trung Quốc), đang bị điều tra liên quan đến vụ nổ hàng nghìn máy nhắn tin của lực lượng Hezbollah.

Ngắm mùa lúa chín ở Hà Giang vẹn nguyên sau bão lũ

Đan Thanh |

Không chịu ảnh hưởng nhiều sau bão số 3, ruộng bậc thang ở các huyện Vị Xuyên, Hoàng Su Phì đang vào mùa lúa chín đẹp, thu hút khách trở lại Hà Giang.

Điện Biên xuất hiện thêm cung trượt đe dọa nhiều hộ dân

NHÓM PV |

Nhiều vết nứt tạo thành cung trượt lớn đang đe dọa nguy cơ mất an toàn đối với nhiều hộ dân tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

VĐV bóng chuyền Nguyễn Thị Xuân và sự bền bỉ ở tuổi U40

NHÓM PV |

Góc nhìn thể thao số 181 có buổi trò chuyện với chủ công Nguyễn Thị Xuân về hành trình gắn bó với bóng chuyền cũng như dự định trong tương lai của tay đập 38 tuổi.