Lợi ích của ớt xanh trong việc đốt cháy chất béo nội tạng

HẠ MÂY (THEO HEALTHSHOTS) |

Trong ớt xanh chứa chất chống oxy hóa có lợi cho hầu hết mọi cơ quan trong cơ thể. Dưới đây là lợi ích của ớt xanh trong việc đốt cháy chất béo nội tạng.

Ăn ớt xanh có thể tăng cường trao đổi chất, giúp đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo nội tạng, giảm cân. Ớt xanh có chất chống oxy hóa gọi là capsaicin, làm tăng độ ấm trong cơ thể và tăng tốc độ trao đổi chất. Điều này dẫn đến sự gia tăng lưu thông máu, tác động đến vòm miệng của chúng ta, giúp chúng ta giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, ớt xanh cũng chứa ít calo.

Chúng ta nên ăn khoảng 12 - 15 gram ớt xanh mỗi ngày. Nếu ăn quá nhiều, có thể dẫn đến các vấn đề về đường ruột. Bạn có thể cho ớt xanh vào món salad, tương ớt hoặc dưa chua.

Ớt xanh giúp duy trì lượng đường ở bệnh nhân đái tháo đường. Bởi vì loại thực phẩm này sẽ tác động trực tiếp đến quá trình trao đổi chất, gián tiếp cải thiện sự hấp thụ đường trong cơ thể bạn..

Ớt xanh rất giàu vitamin A, B6 và C, chất chống oxy hóa, canxi, kẽm và sắt. Điều đó có nghĩa là da, mắt, tim, phổi, hệ tiêu hóa, khả năng miễn dịch và xương của bạn sẽ ở trạng thái tốt nhất nếu bạn bổ sung ớt xanh vào chế độ ăn uống của mình. Ngoài ra, đặc tính chống viêm của ớt xanh còn có thể giúp cải thiện bệnh viêm khớp hoặc loãng xương.

HẠ MÂY (THEO HEALTHSHOTS)
TIN LIÊN QUAN

Chất béo trong cơ thể chuyển hóa như thế nào khi bạn giảm cân?

NGỌC THÙY (THEO EAT THIS, NOT THAT) |

Giảm cân thường là hành trình phức tạp và đầy thử thách. Hiểu bản chất của quá trình chuyển hóa và đốt cháy chất béo khi giảm cân có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả hơn và lựa chọn cách giảm cân phù hợp với cơ thể bạn.

3 cách kết hợp thực phẩm giúp đốt cháy chất béo nội tạng

HẠ MÂY (Theo healthshots) |

Bằng cách chọn kết hợp thực phẩm phù hợp, chúng ta có thể tăng cường quá trình đốt cháy chất béo nội tạng. Dưới đây là 3 cách kết hợp thực phẩm giúp đốt cháy chất béo nội tạng.

5 loại thực phẩm chứa chất béo chuyển hóa gây tích tụ mỡ nội tạng

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) |

Chất béo chuyển hóa được nhiều người coi là một trong những loại chất béo không tốt cho sức khỏe nhất. Việc tiêu thụ thực phẩm chứa chất béo chuyển hóa trong thời gian dài có thể gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe con người và tích tụ mỡ nội tạng.

Ngắm mùa lúa chín ở Hà Giang vẹn nguyên sau bão lũ

Đan Thanh |

Không chịu ảnh hưởng nhiều sau bão số 3, ruộng bậc thang ở các huyện Vị Xuyên, Hoàng Su Phì đang vào mùa lúa chín đẹp, thu hút khách trở lại Hà Giang.

Điện Biên xuất hiện thêm cung trượt đe dọa nhiều hộ dân

NHÓM PV |

Nhiều vết nứt tạo thành cung trượt lớn đang đe dọa nguy cơ mất an toàn đối với nhiều hộ dân tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngầm tràn ngập sâu, Quảng Bình cảnh báo dân không di chuyển

CÔNG SÁNG |

Do ảnh hưởng bão số 4, từ 7 giờ sáng 20.9, địa bàn tỉnh Quảng Bình vẫn còn nhiều ngầm tràn nước ngập sâu, chảy xiết và chia cắt cục bộ.

Bão số 4 Soulik suy yếu vẫn có thể tàn phá Thái Lan

Khánh Minh |

Bão số 4 Soulik dù đã suy yếu thành áp thấp nhưng dự kiến sẽ mang theo mưa lớn đến Thái Lan.

Ảnh hưởng thi công âu thuyền, nhà dân bị ngập sâu trong nước

YẾN PHƯƠNG - TẠ QUANG |

Việc thi công công trình Âu thuyền Cái Khế đã khiến nhiều nhà dân tại TP Cần Thơ bị lún, nứt nghiêm trọng và ngập sâu trong nước.