Măng tây và những lợi ích tuyệt vời với sức khỏe, không phải ai cũng biết

Minh Anh (theo Health) |

Không chỉ là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình, măng tây còn mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những công dụng tuyệt vời từ măng tây, theo Health.

Thúc đẩy quá trình giảm cân

Măng tây chứa rất ít chất béo và calo nhưng lại có hàm lượng chất xơ cao, bao gồm cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Do quá trình tiêu hóa chất xơ của cơ thể diễn ra rất chậm, việc tiêu thụ măng tây có thể tạo cảm giác no lâu giữa các bữa ăn, từ đó làm giảm cảm giác thèm ăn và mang lại hiệu quả tốt trong việc giảm cân.

Ngoài ra, để tối đa hóa khả năng đốt cháy calo của loại thực phẩm này, bạn nên ăn kèm măng tây với một quả trứng luộc. Sự kết hợp giữa măng tây giàu chất xơ và hàm lượng protein trong trứng sẽ mang lại một bữa ăn giàu dinh dưỡng.

Giàu chất chống oxy hóa

Trong măng tây, đặc biệt là măng tây tím có chứa anthocyanins - một hợp chất chống oxy hóa, đồng thời ngăn ngừa tác hại gốc tự do.

Khi sơ chế măng tây, cần lưu ý không chế biến quá lâu. Mặc dù ăn các loại rau nấu chín có thể ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư, nhưng măng tây được chế biến quá kĩ sẽ bị mất đi một số lợi ích dinh dưỡng.

Cung cấp nhiều vitamin E

Măng tây cũng là nguồn cung cấp vitamin E dồi dào. Không chỉ là chất chống oxy hóa quan trọng, loại vitamin này còn có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi tác hại từ các gốc tự do.

Đặc biệt, theo Health, kết hợp măng tây cùng dầu ô-liu sẽ giúp cơ thể hấp thụ hàm lượng vitamin E và chất béo lành mạnh một cách tốt nhất.

Làm giảm triệu chứng đầy hơi

Do chứa nhiều chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan, măng tây có khả năng tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa. Nhờ hàm lượng prebiotics và carbohydrate cao, măng tây giúp điều chỉnh sự cân bằng của các lợi khuẩn trong đường ruột, từ đó làm giảm chứng đầy hơi.

Bên cạnh đó, măng tây cũng được biết đến như một chất lợi tiểu tự nhiên bởi công dụng thải chất lỏng dư thừa, ngăn ngừa tình trạng phình bụng.

Nguồn cung cấp vitamin K dồi dào

Giống như các loại rau lá xanh khác, măng tây cung cấp hàm lượng vitamin K lớn cho cơ thể. Loại vitamin này có tác dụng ngăn ngừa tình trạng đông máu hoặc xuất huyết.

Ngoài ra, nhiều người nghĩ rằng, canxi sẽ giúp xương khỏe mạnh, nhưng thực tế, vitamin K rất quan trọng đối với sức khỏe xương. Vì vậy, tiêu thụ măng tây cũng có tác dụng cải thiện tình trạng xương khớp.

Minh Anh (theo Health)
TIN LIÊN QUAN

5 kiểu người tuyệt đối không nên ăn măng

Phương Linh (T/H) |

Mặc dù là một món ăn nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ, nhưng trong vài trường hợp thì măng là nguyên liệu có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng.

6 nhóm người này tuyệt đối không nên ăn măng

Tuệ Nghi (T/H) |

Măng tươi là món ăn khoái khẩu của nhiều người, giàu chất dinh dưỡng và có lợi nhưng trong một số trường hợp, nhưng măng là món "cấm kỵ" đối với 6 nhóm người này.

Những lợi ích của măng tây mang đến sức khỏe của bạn

AN NHIÊN (Theo BOLDSKY) |

Măng tây là một loại thực phẩm quý giá, có nguồn gốc từ châu Âu hàm lượng dinh dưỡng cao và nhiều dược tính. Khi sử dụng măng tây có lợi ích đến sức khỏe chúng ta như:

Người bạn từ Mỹ muốn giúp Trương Mỹ Lan khắc phục thiệt hại

Tâm Tú |

TPHCM - Trong phiên tòa, theo lời luật sư thì một người bạn của Trương Mỹ Lan tại Mỹ có nhã ý sẽ đứng ra trả nợ cho bị cáo.

Những thương vụ M&A nghìn tỉ của KIDO Group

Lục Giang |

Nutifood mua lại 51% vốn của KIDO Group, đem lại cho KIDO hàng nghìn tỉ đồng. Ở chiều ngược lại, KIDO cũng chi hàng nghìn tỉ để chi phối nhiều thương hiệu lớn.

Bắt Chánh Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường Lâm Đồng

HOÀI THANH |

Chánh Văn phòng Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng bị bắt giữ để điều tra về việc bị tố nhận 1 tỉ đồng của người dân.

Ủng hộ trên 100.000 đồng được nhận giấy khen, dưới chỉ nhận thư khen

Chân Phúc |

TPHCM - Học sinh ủng hộ trên 100.000 đồng thì nhận được giấy khen còn ủng hộ dưới 100.000 đồng thì chỉ được nhận thư khen.

Bắt khẩn cấp TBT Tạp chí Môi trường và Đô thị cùng một số phóng viên

NHÓM PV |

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Thái Bình phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ khẩn cấp Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng một số phóng viên, cán bộ về tội cưỡng đoạt tài sản.

5 kiểu người tuyệt đối không nên ăn măng

Phương Linh (T/H) |

Mặc dù là một món ăn nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ, nhưng trong vài trường hợp thì măng là nguyên liệu có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng.

6 nhóm người này tuyệt đối không nên ăn măng

Tuệ Nghi (T/H) |

Măng tươi là món ăn khoái khẩu của nhiều người, giàu chất dinh dưỡng và có lợi nhưng trong một số trường hợp, nhưng măng là món "cấm kỵ" đối với 6 nhóm người này.

Những lợi ích của măng tây mang đến sức khỏe của bạn

AN NHIÊN (Theo BOLDSKY) |

Măng tây là một loại thực phẩm quý giá, có nguồn gốc từ châu Âu hàm lượng dinh dưỡng cao và nhiều dược tính. Khi sử dụng măng tây có lợi ích đến sức khỏe chúng ta như: