Những lý do nên ăn cay có lợi cho sức khoẻ

HƯƠNG SƠN (THEO HEALTH) |

Ăn cay có nhiều lợi ích cho sức khoẻ do chứa chất capsaicin, một hợp chất có lợi cho cơ thể. Dưới đây là một số lý do ăn cay có thể tốt cho sức khoẻ.

Kích thích tiêu hóa

Capsaicin trong ớt có khả năng kích thích tiêu hóa bằng cách tăng cường sản xuất dịch tiêu hóa và tăng quá trình tiêu hóa thức ăn.

Giảm cân

Capsaicin có thể giúp tăng cường quá trình đốt cháy mỡ bằng cách tăng nhiệt độ cơ thể và tăng tốc độ trao đổi chất, giúp giảm cân và duy trì cân nặng.

Tăng cường sức đề kháng

Một số nghiên cứu cho thấy, capsaicin có khả năng tăng cường sức đề kháng của cơ thể thông qua việc kích thích hệ thống miễn dịch.

Giảm nguy cơ các bệnh mãn tính

Capsaicin có thể giúp cải thiện sức đề kháng và giảm nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim, bệnh đái tháo đường và bệnh tăng huyết áp.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, việc ăn cay quá nhiều cũng có thể gây kích ứng cho dạ dày và ruột, đặc biệt đối với những người có vấn đề về tiêu hóa. Nếu bạn không thích cay hoặc có các vấn đề sức khỏe liên quan, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi thay đổi chế độ ăn uống của mình.

HƯƠNG SƠN (THEO HEALTH)
TIN LIÊN QUAN

Cách ăn uống trong 3 bữa giúp kéo dài tuổi thọ

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) |

Những người khoẻ mạnh nên ăn hợp lí 3 bữa một ngày, ăn uống cần điều độ, vừa phải, không ăn quá no, không kén ăn, không ăn kiêng quá mức. Đối với những người muốn kéo dài tuổi thọ cần áp dụng phương pháp dưới đây cho các bữa ăn.

4 bí quyết để hạn chế nguy cơ loãng xương khi ăn chay

Thảo Nguyên |

Chuyển sang chế độ ăn chay đã trở thành một lựa chọn phổ biến hiện nay do mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên sự thiếu hụt một số chất dinh dưỡng trong chế độ ăn chay như canxi, protein, vitamin B12,… có thể gây ảnh hưởng nhiều đến mật độ xương. Dưới đây là một số giải pháp giúp hạn chế nguy cơ loãng xương khi ăn chay.

Lý do con người là loài duy nhất thích đồ ăn cay

Anh Vũ |

Các hóa chất gây ra cảm giác cay trong đồ ăn không nhắm vào các thụ thể vị giác, mà là các thụ thể nhiệt độ trong lưỡi.

Bí thư huyện bức xúc về việc 300 sổ đỏ của dân bị thu hồi

Hoài Phương |

Bình Định - Về việc tham mưu UBND huyện thu hồi 300 sổ đỏ của người dân, Bí thư Huyện ủy Phù Mỹ cho rằng, đây là vấn đề gây bất ổn trong xã hội.

Khởi tố, bắt tạm giam người cha bạo hành con trai 6 tuổi

Tâm Tú |

Ngày 4.10, Công an Quận 8 (TPHCM) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam người cha trong vụ bé trai 6 tuổi nghi bị bạo hành.

Xét tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho ông Mai Đức Chung

LƯƠNG HẠNH |

Bộ Nội vụ tiến hành lấy ý kiến nhân dân đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” đối với ông Mai Đức Chung.

Dự báo vùng ảnh hưởng của cơn bão mới mạnh ngang Helene

Thanh Hà |

Tin bão mới nhất cho hay, bão Kirk mạnh lên thành bão cấp 4 ngày 3.10, trở thành bão mạnh thứ 3 trong mùa bão 2024 sau siêu bão Beryl và Helene.

Bất ngờ lý do không đội mũ bảo hiểm của nam sinh lớp 9

Tô Thế |

Khi bị lực lượng CSGT Hà Nội dừng xe kiểm tra vì không đội mũ bảo hiểm, nam sinh lớp 9 tỏ ra bất ngờ.

Cách ăn uống trong 3 bữa giúp kéo dài tuổi thọ

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) |

Những người khoẻ mạnh nên ăn hợp lí 3 bữa một ngày, ăn uống cần điều độ, vừa phải, không ăn quá no, không kén ăn, không ăn kiêng quá mức. Đối với những người muốn kéo dài tuổi thọ cần áp dụng phương pháp dưới đây cho các bữa ăn.

4 bí quyết để hạn chế nguy cơ loãng xương khi ăn chay

Thảo Nguyên |

Chuyển sang chế độ ăn chay đã trở thành một lựa chọn phổ biến hiện nay do mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên sự thiếu hụt một số chất dinh dưỡng trong chế độ ăn chay như canxi, protein, vitamin B12,… có thể gây ảnh hưởng nhiều đến mật độ xương. Dưới đây là một số giải pháp giúp hạn chế nguy cơ loãng xương khi ăn chay.

Lý do con người là loài duy nhất thích đồ ăn cay

Anh Vũ |

Các hóa chất gây ra cảm giác cay trong đồ ăn không nhắm vào các thụ thể vị giác, mà là các thụ thể nhiệt độ trong lưỡi.