Cách làm món salad cá ngừ đẹp da, giữ dáng cho bữa tối nay ăn gì?
Cách 1:
Nguyên liệu:
- Hộp cá ngừ
- Hành tây, cà chua, chanh
- Quả ô-liu
- Sốt mayonnaise, muối tiêu
Cách làm:
- Cá ngừ dằm nhỏ.
- Đổ sốt mayonnaise ra bát và thêm nước cốt chanh, muối tiêu trộn đều.
- Rửa sạch rau xà lách, để ráo rồi cắt nhỏ
- Cà chua thái lát. Hành tây bóc vỏ thái khoanh mỏng.
- Cho xà lách, hành tây, quả ô liu, cá ngừ vào tô lớn, rưới nước sốt lên rồi trộn đều, thêm vài lát cà chua để trang trí là có thể dùng luôn.
Cách 2
Nguyên liệu:
- Rau xà lách
- Hành tây đỏ ôliu đen
- Cà chua
- Trứng gà
- Hộp cá ngừ
- Sốt mayonnaise
- Gia vị: dầu ô liu, giấm, mật ong, muối, tiêu
Cách làm
- Cà chua thái lát. Rau xà lách rửa sạch, xắt nhỏ. Trứng gà luộc chín, thái lát.
- Cá ngừ dằm nhỏ
- Quả ô liu cắt đôi. Hành tây thái mỏng
- Trộn nước sốt: dầu ô liu, giấm, mật ong, muỗng cà phê muối, tiêu trộn đều.
- Cho xà lách, cà chua, hành tây, cá ngừ vào tô, rưới nước sốt đã trộn và đảo đều, dùng lạnh.
Bạn là người yêu thích nấu ăn, dinh dưỡng ẩm thực, hãy chia sẻ công thức nấu nướng, hình ảnh, video clip qua mail: dinhduongamthuc.bld@gmail.com, các bạn nhé!