Không chỉ cúng ông Công, ông Táo, bạn cũng sẽ cần chuẩn bị gà cúng cho một loạt mâm cỗ trong những ngày Tết sắp tới, tham khảo ngay cách luộc gà đúng chuẩn, đẹp mắt làm món ngon ngày Tết
Cách chọn gà: Phải chọn gà trống mào cờ đỏ tươi, chân vàng và ức đầy.
Cách làm
Bước 1: Làm lông gà, rửa sạch, bẻ gập 2 chân gà ra phía sau dùng chỉ buộc cố định
Dựng đứng cổ gà, đan chéo 2 cánh vào nhau rồi dùng một đoạn dây nhỏ để cố định.
Bước 2: Cho gà vào nồi, đặt nguyên tư thế như đã buộc, đổ nước lạnh ngập gà rồi đặt lên bếp đun sôi. Sử dụng nước lạnh sẽ giúp gà chín từ ngoài vào trong, da gà không bị nứt.
Bước 3: Vặn lửa to khi luộc gà đến khi nước sôi vặn nhỏ lửa lại, đậy vung kín tầm 20 phút là gà chín.
Bước 4: Sau khi luộc gà xong, thả gà vào thau nước lạnh để da gà săn lại, căng bóng và giòn hơn.
Bước 5: Đặt gà lên đĩa, đặt cho đầu gà hướng lên và ngậm hoa hồng bày tỏ ước mong mọi điều an lành, hạnh phúc.
Bạn là người yêu thích nấu ăn, dinh dưỡng ẩm thực, hãy chia sẻ công thức nấu nướng, hình ảnh, video clip qua mail: dinhduongamthuc.bld@gmail.com, các bạn nhé!