Nguyên liệu:
- 500g ức gà
- 50g nấm hương
- 3 tép tỏi
- 1 quả trứng gà
- 3 muỗng cà phê bột năng
- 1 củ cà rốt
- 1 quả dưa chuột
- 20g rau mùi tươi
- 10g hành lá
- Gia vị để nêm nếm: hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay
Cách làm:
- Thịt gà mua về rửa sạch, bỏ da, băm nhỏ.
- Hành tây bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Nấm hương rửa sạch, băm nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Dưa leo rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, gọt vỏ rồi cắt thành từng lát tròn.
- Trứng gà cho vào bát, đánh tan.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
- Hành lá, rau mùi rửa sạch, để lại một ít trang trí sau khi hoàn thành món ăn, còn lại thái nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp và cho một ít dầu ăn vào, chờ đến khi dầu sôi thêm tỏi băm và phi lên cho thơm.
- Tiếp tục cho hành tây vào đảo cho đều tay.
- Thêm tiếp nấm hương, cà rốt cùng một chút hạt nêm.
- Đảo đều thêm khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.
- Cho vào bát thịt gà băm 3 muỗng cà phê bột năng, 1 muỗng cà phê tiêu xay, hành lá và rau mùi thái nhỏ. Cho tiếp trứng gà cùng phần nấm đã xào vào và trộn đều.
- Dùng tay nặn hỗn hợp thịt gà thành từng viên nhỏ vừa ăn.
- Cho chảo lên bếp, thêm một lượng dầu vừa đủ, chờ đến khi dầu sôi thì cho miếng chả gà vào rán chín.
- Khi cả 2 mặt của miếng chả đã vàng đều thì vớt ra cho ráo dầu. Sau cùng là cho chả gà ra dĩa, trang trí cùng dưa leo, rau mùi và hành lá. Chả sẽ ngon hơn khi chấm kèm tương ớt và mayonnaise.