Sữa chua lắc cam
Nguyên liệu:
- 150ml sữa đậu nành
- 200ml sữa chua
- 1 quả cam
- 10g hạt lanh
Cách làm:
- Đầu tiên, cam mua về gọt vỏ, tách lấy múi rồi cho vào máy xay.
- Cho sữa đậu nành và sữa chua vào. Xay nhuyễn hỗn hợp trong khoảng 3 phút.
- Tiếp theo, cho hạt lanh vào xay thêm một lần nữa là bạn có thể cho ra ly và thưởng thức.
Sữa lắc chuối
Nguyên liệu:
- 200ml sữa chua tự nhiên hoặc sữa chua Hy Lạp
- 1 quả chuối chín
- Hỗn hợp các loại hạt như óc chó, hạnh nhân, mắc ca…
Cách làm:
- Đầu tiên, đổ sữa chua vào máy xay sinh tố.
- Chuối bóc vỏ, cắt thành từng miếng rồi cho vào cùng với sữa chua.
- Xay trong vài phút cho đến khi bạn có được một thức uống như kem, không vón cục.
- Cuối cùng, rắc một chút hạt hỗn hợp và thưởng thức.
Dâu tây lắc sữa chua
Nguyên liệu:
- 100g dâu tây
- 200ml sữa chua
- 15g hạt chia
Cách làm:
- Ngâm hạt chia trong nước ít nhất 2 giờ. Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống và cắt nhỏ.
- Cho dâu tây đã cắt nhỏ và sữa chua vào máy xay sinh tố. Xay cho đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.
- Tiếp đó, cho hạt chia vào và trộn đều.
- Bước cuối cùng là cho ra ly và thưởng thức.