Bữa ăn giàu protein có thể đảm bảo cơ thể hấp thụ đủ chất dinh dưỡng và no lâu hơn, tránh ăn quá thường xuyên. Các loại rau và nước sốt để ăn kèm với gà có thể thay đổi tùy theo sở thích của bạn.
Dưới đây là hai công thức chế biến ức gà:
Salad gà đậu đũa
Chuẩn bị nguyên liệu:
Ức gà (200g)
Đậu đũa (80g)
1,5 muỗng canh mè trắng
1 muỗng canh nước sôi
0,5 muỗng canh nước tương
0,5 muỗng canh giấm trái cây
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Rửa sạch ức gà sau đó ướp ức gà với một chút muối rồi cho vào tủ lạnh ướp nửa ngày.
Đậu đũa nhặt bỏ phần xơ thô ở hai mặt của đậu sau đó rửa sạch và cắt thành từng đoạn vừa ăn.
Bước 2: Luộc đậu đũa trong nước sôi khoảng 7-10 phút, sau khi thấy chín hoàn toàn thì vớt ra cho vào thau nước lạnh để cho đậu đũa được giòn.
Tiếp theo hấp ức gà trong nồi, sau khi chín để gà nguội và cắt miếng vừa ăn.
Bước 4: Sắp xếp tất cả các nguyên liệu ra đĩa và rưới các gia vị còn lại lên và trộn đều là được món salad gà đậu đũa.
Salad gà tỏi
Chuẩn bị nguyên liệu:
1 thìa mắm tỏi tươi
1 củ tỏi
1 thìa nước xì dầu
1 thìa dấm hoa quả
1 thìa dầu mè
Cách làm:
Bước 1: Ướp muối mỏng lên ức gà, cho vào tủ lạnh ướp nửa ngày.
Bước 2: Hấp ức gà trong nồi, sau khi chín, để hơi nguội và cắt miếng vừa ăn.
Bước 3: Bóc vỏ tỏi, băm nhuyễn và đem đi phi vàng tỏi, sau đó vớt tỏi phi ra để ráo.
Bước 4: Xếp gà ra đĩa, rắc tỏi phi lên trên và rưới nước sốt mắm tỏi và các gia vị còn lại lên và trộn đều.
Lưu ý: Nếu bạn muốn thay đổi hương vị của nước sốt, bạn có thể trộn với các hương vị khác nhau hoặc thêm rau cắt nhỏ vào nước sốt để làm phong phú hương vị.