Do nguồn hàng không nhiều, nên lượng lợn về chợ giảm đáng kể. Ngày 21.5, giá lợn hơi tại miền Bắc tăng thêm phổ biến khoảng 2.000-3.000 đồng/kg. Tính bình quân, lợn hơi được giao dịch ở mức từ 94.000-100.000 đồng/kg. Như vậy, sau 2 ngày giằng co, giá lợn hơi đã chính thức đạt “đỉnh” 100.000 đồng/kg.
Trong đó, các tỉnh Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang… có giá lợn đắt nhất nước, dao dộng khoảng 98.000-100.000 đồng/kg. Tại Phú Thọ, Hà Nội, Hòa Bình và nhiều địa phương khác, giá rẻ hơn, nhưng cũng đã ở mức phổ biến từ 94.000-97.000 đồng/kg.
Theo đà tăng chung, giá lợn hơi ngày 21.5 tại miền Trung-Tây Nguyên ngày 21.5 cũng tăng từ 1.000-2.000 đồng/kg, dao động trong khoảng từ 90.000-97.000 đồng/kg.
Tại các tỉnh miền Nam, giá lợn nhiều nơi cũng đã cán mốc 100.000 đồng/kg. Trong đó, giá đắt nhất là tại tỉnh Đồng Nai, Cần Thơ, Hậu Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Bến Tre giá lợn hơi đồng loạt tăng lên mức 98.000-100.000 đồng/kg. Tại các địa phương khác, giá lợn hơi phổ biến ở mức 95.000-97.000 đồng/kg.
Giá lợn hơi tăng cao khiến các tiểu thương tại chợ phải đẩy giá thịt lợn bán ra tăng thêm khoảng 5.000-10.000 đồng/kg, trong đó có những loại thịt ngon, đặc biệt như sườn non bỏ cục, gáy giòn, ba chỉ cắt nạc… giá lên tới 200.000-210.000 đồng/kg. Giá thịt mua xô bình quân dao động ở mức 150.000-190.000 đồng/kg, sức mua giảm mạnh.