Ngày 23.7, Đoàn công tác của LĐLĐ TP.Cần Thơ do Chủ tịch LĐLĐ TP.Cần Thơ Lê Thị Sương Mai làm trưởng đoàn đã đến thăm đoàn viên Công đoàn, người lao động đang làm việc tại Công ty TNHH TKG TaeKwang Cần Thơ nhân dịp CĐCS Công ty TNHH TKG TaeKwang Cần Thơ tổ chức bữa ăn cho người lao động tại đơn vị.
Trước đó, ngày thường, tiêu chuẩn buổi ăn ca của người lao động sẽ là 17.000 đồng/suất, còn bữa ăn ca 3 sẽ là 25.000 đồng/suất. Sau khi CĐCS Công ty TNHH TKG TaeKwang Cần Thơ thương lượng với người sử dụng lao động thì đã nâng mức bữa ăn ca lên nhằm tăng dinh dưỡng, sức khỏe và năng suất lao động của người lao động.
Theo đó, thứ Bảy hằng tuần, tất cả suất ăn sẽ tăng thêm 8.000 đồng/suất. Cụ thể, bữa ăn ca thường tại đơn vị là 25.000 đồng/suất, riêng bữa ăn ca 3 là 33.000 đồng/suất.
Nhân dịp này, CĐCS Công ty TNHH TKG TaeKwang Cần Thơ đã trao 100 phần cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí khoảng 47 triệu đồng.
Tại đây, Chủ tịch LĐLĐ TP.Cần Thơ Lê Thị Sương Mai đã ân cần thăm hỏi động viên đoàn viên Công đoàn, người lao động đang làm việc tại Công ty TNHH TKG TaeKwang Cần Thơ và lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của người lao động. Song song đó, Chủ tịch LĐLĐ TP.Cần Thơ cũng đã giải đáp các thắc mắc cho đoàn viên Công đoàn, người lao động nắm và hiểu quy định để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.
Bên cạnh đó, Chủ tịch LĐLĐ TP.Cần Thơ cũng đánh giá cao việc CĐCS Công ty TNHH TKG TaeKwang Cần Thơ đã thương lượng với người sử dụng lao động để nâng mức bữa ăn ca để tăng dinh dưỡng và sức khỏe cho người lao động tại đơn vị, giúp công nhân lao động an tâm sản xuất, gắn bó với doanh nghiệp, góp phần ổn định hoạt động sản xuất trên địa bàn sau thời gian dài ảnh hưởng dịch COVID-19. Đồng thời, đã góp phần là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929 - 28.7.2022).
Chủ tịch LĐLĐ TP.Cần Thơ Lê Thị Sương Mai cũng thông tin thêm, để góp phần tái tạo sức lao động cho đoàn viên Công đoàn, người lao động trên địa bàn thành phố. LĐLĐ TP.Cần Thơ đã chỉ đạo các cấp Công đoàn thương lượng với chủ doanh nghiệp cùng thực hiện Tuần lễ tăng cường dinh dưỡng cho bữa ăn giữa ca của người lao động với mức ăn cao hơn mức doanh nghiệp đang thực hiện. Đồng thời, có thể cải thiện, bổ sung thêm sau bữa ăn như trái cây, sữa chua,… từng bước nâng cao chất lượng bữa ăn, để góp phần tái tạo sức lao động cho người lao động.