Một số lợi ích sức khỏe của cà rốt:
- Giúp cải thiện hoạt động của hệ thống miễn dịch.
- Cải thiện sức khỏe của mắt.
- Nguồn chất xơ dồi dào.
- Nguồn vitamin A dồi dào, tốt cho trẻ.
- Cải thiện sức khỏe của da và tóc.
Cháo cà rốt
Hướng dẫn thực hiện:
Bước 1: Rửa và ngâm chà là, nho khô trong nước trong vòng 15 phút.
Bước 2: Rửa cà rốt, gọt vỏ và cắt thành những miếng vuông nhỏ, hấp cho đến khi chín mềm.
Bước 3: Sau đó, trộn cà rốt mềm với nho khô đã ngâm và chà là cho đến khi đạt được độ sệt mong muốn.
Bước 4: Đun nóng hỗn hợp, thêm một ít đường thốt nốt nếu bé thích ăn ngọt và nấu trong 2 phút nữa.
Bước 5: Sau đó thêm sữa vào khi hỗn hợp còn ấm và trộn đều.
Cà rốt với dầu ô liu
Hướng dẫn thực hiện:
Bước 1: Làm nóng lò nướng ở 425 độ F.
Bước 2: Rửa cà rốt, gọt vỏ, cắt từng khúc vừa và cho vào dầu ô liu, trải đều trên khay nướng lớn.
Bước 3: Nướng trong 20 phút.
Bước 4: Lấy ra khỏi lò cho vào máy xay.
Bước 5: Xay đến khi mịn.
Cà rốt-khoai lang
Hướng dẫn thực hiện:
Bước 1: Luộc hoặc hấp riêng khoai lang và cà rốt cho đến khi chúng chín mềm.
Bước 2: Cho cà rốt và khoai lang vào máy xay và xay đến độ sệt mong muốn.
Bước 3: Nếu bé thích ngọt thì bạn có thể cho nhiều khoai lang hơn cà rốt.
Cơm cà rốt
Hướng dẫn thực hiện:
Bước 1: Nấu cơm với cà rốt thái hạt lựu trong nồi trong 20-25 phút.
Bước 2: Nấu cho đến khi gạo và cà rốt mềm.
Bước 3: Trộn đều cà rốt và cơm trước khi dùng.
Bước 4: Thêm nước nếu hỗn hợp đặc.
Súp cà rốt - táo
Hướng dẫn thực hiện:
Bước 1: Luộc riêng táo và cà rốt.
Bước 2: Trộn hai thực phẩm lại với nhau, nên trộn lại với nhau để có được độ sệt.
Cà rốt - gà
Hướng dẫn thực hiện:
Bước 1: Luộc riêng gà và cà rốt cho đến khi chín mềm.
Bước 2: Giữ lại nước luộc gà vì nó có thể được sử dụng trong quá trình trộn.
Bước 3: Cho thịt gà, cà rốt, nước luộc gà vào máy xay sinh tố và xay đều.
Bước 4: Thêm nước luộc gà để làm loãng độ đặc nếu cần.
Lưu ý: Bạn có thể pha thành hỗn hợp loãng hơn cho trẻ nhỏ hơn.