Salad:
Các loại đậu, đặc biệt là đậu lăng có thể mang lại kết cấu khác cho món salad, đồng thời, tăng giá trị dinh dưỡng tổng thể cho món ăn.
Nguyên liệu:
- 1/2 cốc đậu lăng
- 2 chén dưa chuột thái nhỏ
- 4 muỗng canh dừa nạo
- 1-2 quả ớt xanh, cắt nhỏ
- 3 muỗng canh lá rau mùi, cắt nhỏ
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- Muối
Cách làm:
- Trộn tất cả các thành phần trong một cái bát.
- Bạn cũng có thể chuẩn bị sốt mù tạt và dầu dừa để thêm vào món salad.
Súp
Súp đậu tốt cho sức khỏe, đặc biệt là khi súp có thêm thành phần là đậu lăng nên không cần thêm kem hoặc bột ngô.
Nguyên liệu:
- 1 chén đậu gà (hoặc đậu đen)
- 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
- 3-4 lát gừng
- 1 chén đậu
- 1 chén cà rốt, cắt nhỏ
- 1 chén cà chua, cắt nhỏ
- Tiêu
- Ớt bột
- Muối
- 1 muỗng cà phê dầu ăn
Cách làm:
- Lấy một cái nồi và đun nóng dầu.
- Thêm tỏi và xào cho đến khi tỏi chuyển sang màu hơi nâu.
- Thêm gừng và trộn đều trong 1-2 phút.
- Thêm tất cả các loại rau củ trừ cà chua và gia vị và khuấy liên tục cho đến khi trộn đều. Để lửa ở mức trung bình.
- Thêm cà chua, đậu, nước dùng và trộn đều trong 3-4 phút.
- Nấu trong 4-5 phút.
- Ăn nóng với một ít lá ngò tươi trang trí.