Những lý do tại sao người tiểu đường, tim mạch nên ăn ngũ cốc

THIỆN NHÂN (Theo Only My Health) |

Ngũ cốc là một trong những loại thực phẩm chứa giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, ngũ cốc còn có những tác động tích cực đối với những người tiểu đường, thừa cân và tim mạch.

Nguồn protein hoàn chỉnh

Không giống như hầu hết các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật, ngũ cốc chứa tất cả 9 loại axit amin thiết yếu vì vậy nó trở thành một loại protein hoàn chỉnh.

Các axit amin này rất quan trọng đối với các chức năng cơ thể khác nhau, bao gồm tái tạo mô, phát triển cơ bắp và sản xuất hormone. Kết hợp ngũ cốc vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp đáp ứng nhu cầu protein của bạn hiệu quả hơn.

Giàu chất dinh dưỡng thiết yếu

Ngũ cốc được đóng gói với các chất dinh dưỡng thiết yếu, là loại dinh dưỡng thay thế bổ dưỡng. Nó là một nguồn chất xơ tốt, giúp tăng cường sức khỏe tiêu hóa, hỗ trợ duy trì cân nặng hợp lý và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim và tiểu đường loại 2.

Ngũ cốc cũng chứa một lượng đáng kể magiê, sắt, mangan, phốt pho và folate, tất cả đều đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tổng thể.

Hàm lượng chất chống oxy hóa cao

Ngũ cốc rất giàu chất chống oxy hóa, bao gồm flavonoid và axit phenolic, giúp bảo vệ cơ thể chống lại stress oxy hóa và tổn thương do các gốc tự do gây ra.

Chất chống oxy hóa đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm viêm, tăng cường hệ thống miễn dịch và chống lại các bệnh mãn tính như ung thư, bệnh tim và rối loạn thoái hóa thần kinh.

Có thể hỗ trợ quản lý cân nặng

Do hàm lượng chất xơ và protein cao, ngũ cốc có thể có lợi cho việc kiểm soát cân nặng. Sự kết hợp của hai chất dinh dưỡng này thúc đẩy cảm giác no, giảm lượng calo tổng thể và hạn chế ăn quá nhiều. Chỉ số đường huyết thấp của ngũ cốc giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, ngăn ngừa sự cố năng lượng và cảm giác thèm ăn.

Lợi ích sức khỏe tim mạch tiềm năng

Đặc biệt, ngũ cốc chứa hàm lượng chất xơ cao và thành phần chất béo lành mạnh, có thể góp phần vào sức khỏe tim mạch. Chất xơ hòa tan trong ngũ cốc giúp giảm mức cholesterol bằng cách giảm sự hấp thụ cholesterol trong máu.

THIỆN NHÂN (Theo Only My Health)
TIN LIÊN QUAN

3 lí do khiến người bị đường huyết, tiểu đường tăng cao

HẠ MÂY (Theo aboluowang) |

Ngày nay, người bị đường huyết tăng cao, tiểu đường diễn ra ở nhiều lứa tuổi. Dưới đây là 3 lí do khiến người bị đường huyết, tiểu đường tăng cao.

3 bữa sáng ít carb tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Thanh Thanh (Theo Food.NDTV) |

Trang Food.NDTV đưa ra danh sách 3 bữa sáng ít carb tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường (đái tháo đường).

Lợi ích của quả mận với bệnh tiểu đường có thể bạn chưa biết

Hương Lê |

Mận có hương vị thơm ngon, là loại trái cây bổ dưỡng, chứa nhiều khoáng chất, vitamin và chất xơ. Người tiểu đường có thể thêm mận vào chế độ ăn uống hàng ngày.

So sánh hình ảnh TP Yên Bái hiện tại và thời điểm bão lũ lịch sử

Trần Bùi - Vũ Bảo |

Trận đại hồng thủy đã đi qua TP Yên Bái gần 10 ngày, hiện nước đã rút, đường đã khô, cuộc sống người dân đã dần ổn định trở lại.

Giá vàng hôm nay 20.9: Vàng nhẫn tăng sốc

Khương Duy |

Giá vàng hôm nay 20.9 tăng mạnh ở thị trường trong nước và thế giới. Giá vàng nhẫn tròn trơn 9999 sáng nay sắp bằng giá vàng miếng SJC.

Giám đốc công ty làm máy nhắn tin cho Hezbollah bị điều tra

Anh Vũ |

Công ty Gold Apollo, có trụ sở tại Đài Loan (Trung Quốc), đang bị điều tra liên quan đến vụ nổ hàng nghìn máy nhắn tin của lực lượng Hezbollah.

Ngắm mùa lúa chín ở Hà Giang vẹn nguyên sau bão lũ

Đan Thanh |

Không chịu ảnh hưởng nhiều sau bão số 3, ruộng bậc thang ở các huyện Vị Xuyên, Hoàng Su Phì đang vào mùa lúa chín đẹp, thu hút khách trở lại Hà Giang.

Điện Biên xuất hiện thêm cung trượt đe dọa nhiều hộ dân

NHÓM PV |

Nhiều vết nứt tạo thành cung trượt lớn đang đe dọa nguy cơ mất an toàn đối với nhiều hộ dân tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.