Salad đậu hỗn hợp
Nguyên liệu:
- 3 chén đậu luộc hỗn hợp (đậu thận, đậu xanh, đậu gà,...)
- 1/2 chén hành lá, cắt nhỏ
- 3/4 chén cà chua, cắt hạt lựu
- 1 muỗng cà phê dầu
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 muỗng canh húng quế, cắt nhỏ
- 1/2 muỗng cà phê tỏi, cắt lát
- Muối và hạt tiêu
- 2 muỗng canh rau mùi, cắt nhỏ
Cách làm:
- Trộn đều tất cả các thành phần với nhau.
- Trang trí với rau mùi và thưởng thức.
Salad đậu đen và hạt diêm mạch
Nguyên liệu:
- 1/2 chén hạt diêm mạch
- 1/2 chén đậu đen luộc
- 1 chén nước
- 2 củ hành tây
- 2 quả cà chua, cắt nhỏ
- Rau mùi
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- Nước cốt của 1 quả chanh
- 1 muỗng cà phê bột thì là
- Muối và tiêu đen
Cách làm:
- Đun sôi hạt diêm mạch trong nước khoảng 15 phút đến khi chín. Đặt sang bên cạnh để làm mát.
- Trộn hạt diêm mạch, đậu đen, hành tây, cà chua và rau mùi trong bát lớn.
- Trong 1 bát khác, trộn dầu ô liu, nước cốt chanh, muối, hạt tiêu và bột thì là.
- Đổ nước sốt vào hỗn hợp salad và trộn đều.
- Làm lạnh salad một lúc và dùng lạnh.