3 sai lầm phổ biến khi chế biến trứng

Phương Linh (Theo Healthline) |

Trứng là một món ăn đơn giản và rất được yêu thích. Tuy nhiên nhiều người vẫn đang có những thói quen sai lầm trong việc chế biến trứng.

Nấu/ chiên trứng quá lâu

Mặc dù nấu chín trứng có thể làm cho một số chất dinh dưỡng dễ tiêu hoá hơn, nhưng cũng có thể gây hại cho sức khoẻ của bạn. Một nghiên cứu cho thấy rằng trứng khi được nấu quá kĩ sẽ làm giảm khoảng 17-20% hàm lượng vitamin A.

Ngoài ra, luộc hoặc chiên trứng trong thời gian quá lâu sẽ dẫn đến lượng chất chống oxy hoá trong trứng bị giảm đáng kể.

Do vậy, bạn không nên chế biến trứng quá lâu dẫn tới việc chất dinh dưỡng của trứng bị hao hụt khi đi vào cơ thể và không phát huy được hết những tác dụng tuyệt vời của trứng.

Chế biến trứng ở nhiệt độ cao

Nhiều người hay có thói quen chế biến trứng ở nhiệt độ cao để trứng nhanh chín. Tuy nhiên điều này lại vô tình khiến các vitamin trong trứng bị giảm đi.

Luộc hoặc chiên trứng ở nhiệt độ quá cao sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng có trong trứng. Đồ hoạ: Phương Linh.
Luộc hoặc chiên trứng ở nhiệt độ quá cao sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng có trong trứng. Đồ hoạ: Phương Linh.

Với trứng chiên, bạn nên để lửa vừa đủ cho tới khi lòng đỏ chín tới. Với trứng luộc, bạn cũng không nên thả trứng vào khi nước trong nồi đang ở mức nhiệt 100 độ C. Điều này sẽ khiến vỏ trứng bị vỡ và các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào trứng hơn.

Hâm nóng lại trứng

Nhiều người thường hâm nóng lại trứng còn thừa và sử dụng lại cho bữa ăn tiếp theo. Tuy nhiên đây là cách làm tai hại bởi trứng khi được để qua đêm sẽ khiến các protein và những chất dinh dưỡng trong trứng sẽ mất đi, thậm chí còn có thể xuất hiện các độc tố. Điều này rất dễ gây ra các bệnh lý nguy hiểm, trong đó có nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Phương Linh (Theo Healthline)
TIN LIÊN QUAN

10 lợi ích sức khoẻ của tảo xoắn ít ai ngờ

Vi Trần (Theo Healthline) |

Tảo xoắn là một loại tảo màu xanh lam phát triển ở cả nước ngọt và nước mặn. Nhiều nghiên cứu cho thấy tảo xoắn có chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa có thể có lợi cho cơ thể và não bộ của bạn. Dưới đây là 10 lợi ích sức khoẻ của tảo xoắn đã được chứng minh, theo Healthline.

Công dụng của lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong

Bạch Cúc (T/H) |

Mật ong và trứng gà là hai loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Thế nên việc kết hợp hai loại thực phẩm này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người mà không phải ai cũng biết.

4 loại bệnh không nên ăn trứng gà

Phương Linh (T/H) |

Đối với một số trường hợp như bệnh tim mạch, viêm thận… thì việc ăn trứng gà thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng xấu cho sức khoẻ.

Dự án 3 lần lùi tiến độ bị thanh tra toàn diện tại Quảng Nam

Lam Duy |

Dự án của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Viesky bị thanh tra toàn diện tại Quảng Nam có 3 lần xin điều chỉnh tiến độ.

Một nhà hàng ở Yên Bái bị tố chặt chém đoàn từ thiện bão lũ

Trần Bùi |

Một nhà hàng trên địa bàn TP Yên Bái bị đoàn khách từ thiện tố "chặt chém" khi thu hóa đơn tới gần 5 triệu đồng cho bữa cơm 12 người.

Bà Nguyễn Phương Hằng được ra tù vào hôm nay

ĐÌNH TRỌNG |

Cơ quan chức năng tại tỉnh Bình Dương cho biết, sáng nay (19.9), bà Nguyễn Phương Hằng được ra tù sau khi được xét giảm án.

Bão số 4 chưa vào, cây cối ở Quảng Bình đã bật gốc

CÔNG SÁNG |

Bão số 4 chưa vào, cây cối tại đường Võ Thị Sáu (TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) đã bật gốc.

Ứng phó bão số 4, chủ động với các tình huống xấu nhất xảy ra

PHẠM ĐÔNG |

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu quyết liệt ứng phó bão số 4 theo phương châm "bốn tại chỗ", chủ động xử lý các tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

10 lợi ích sức khoẻ của tảo xoắn ít ai ngờ

Vi Trần (Theo Healthline) |

Tảo xoắn là một loại tảo màu xanh lam phát triển ở cả nước ngọt và nước mặn. Nhiều nghiên cứu cho thấy tảo xoắn có chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa có thể có lợi cho cơ thể và não bộ của bạn. Dưới đây là 10 lợi ích sức khoẻ của tảo xoắn đã được chứng minh, theo Healthline.

Công dụng của lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong

Bạch Cúc (T/H) |

Mật ong và trứng gà là hai loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Thế nên việc kết hợp hai loại thực phẩm này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người mà không phải ai cũng biết.

4 loại bệnh không nên ăn trứng gà

Phương Linh (T/H) |

Đối với một số trường hợp như bệnh tim mạch, viêm thận… thì việc ăn trứng gà thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng xấu cho sức khoẻ.