Giảm dấu hiệu lão hóa da
Các nghiên cứu cho thấy, lượng đường trong máu cao tạo ra hiệu ứng domino phân tử, được gọi là glycat hóa. Đây là một quá trình có thể cản trở việc sửa chữa collagen của da, từ đó ảnh hưởng xấu đến độ đàn hồi của da, tạo ra nếp nhăn và khiến da kém săn chắc.
Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng, cắt giảm lượng đường nạp vào cơ thể có thể giúp giảm các dấu hiệu lão hóa và giữ cho làn da trẻ trung, không bị chảy xệ.
Giảm cân và mỡ bụng
Đồ ăn có đường là nguyên nhân làm tăng lượng đường trong máu, theo thời gian sẽ khuyến khích chất béo tích tụ thành mỡ bụng hay còn gọi mỡ nội tạng.
Những tế bào mỡ nằm sâu trong bụng này rất khó loại bỏ và có nguy cơ cao gây ra các tình trạng như bệnh tim, tiểu đường và ung thư.
Vì vậy, khi cắt giảm thực phẩm có đường trong chế độ ăn uống, mỡ bụng và các tình trạng nguy hiểm đi kèm sẽ giảm đi. Đồng thời cũng giúp hỗ trợ việc giảm cân có hiệu quả.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Chế độ ăn uống có nhiều carbohydrate tiêu hóa nhanh, như đường, đòi hỏi tuyến tụy tiết ra nhiều insulin ngày này qua ngày khác. Và nhu cầu quá mức đó có thể làm mất tác dụng của các tế bào sản xuất insulin, khiến chúng hoạt động sai chức năng, cuối cùng dẫn đến bệnh tiểu đường.
Tốt cho sức khỏe tim mạch
Nghiên cứu cho thấy, việc tăng năng lượng bằng các loại bánh ngọt và thức uống có đường có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tim mạch.
Một nghiên cứu năm 2014 tiết lộ rằng, những người tiêu thụ 17% đến 21% lượng calo hàng ngày từ đồ ngọt có nguy cơ tử vong vì bệnh tim cao hơn 38% so với những người giữ lượng đường bổ sung ở mức 8% lượng calo hàng ngày. Vì vậy, hãy cắt giảm đường trong thực đơn để duy trì sức khỏe trái tim.