Táo
Táo là nguồn cung cấp chất xơ, đặc biệt là pectin - chất xơ hòa tan đặc biệt hữu ích cho đường ruột và tim. Ăn 2 quả táo mỗi ngày trong 8 tuần giúp giảm cholesterol toàn phần, cholesterol xấu, chất béo trung tính và các dấu hiệu khác của bệnh tim ở những người có mức cholesterol cao nhẹ.
Xoài
Màu vàng tuyệt đẹp của xoài là nhờ carotenoids - hợp chất thực vật có thể chống viêm. Xoài cũng là một trong những nguồn tốt nhất của carotenoids, đóng vai trò giảm nguy cơ ung thư và bảo vệ thị lực.
Anh đào
Anh đào là một loại trái cây ngon và bổ dưỡng, chứa nhiều chất dinh dưỡng tăng cường sức khỏe, bao gồm các chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm. Những chất này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm viêm và stress oxy hóa.
Dâu tây
Dâu tây là một loại trái cây đa năng với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đây cũng là lựa chọn thích hợp cho những người mắc bệnh tiểu đường hoặc đang ăn kiêng ít carb. Dâu tây là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa anthocyanin, có tác dụng giảm viêm, stress oxy hóa và kháng insulin. Tất cả đều là những yếu tố nguy cơ liên quan đến bệnh tiểu đường loại 2.
Việt quất
Quả việt quất chứa nhiều chất chống oxy hóa. Ăn loại quả mọng này ít nhất 2 lần/tuần là một phần quan trọng của chế độ ăn kiêng MIND - chế độ ăn kiêng có tác dụng bảo vệ thần kinh.
Bơ
Bở chứa chất béo lành mạnh và chất xơ - chất dinh dưỡng chính có trong loại trái cây này. Bơ tốt cho sức khỏe đường ruột và tim mạch. Việc thay thế các chất béo khác bằng bơ có thể giúp giảm cholesterol xấu.