Hỗ trợ chức năng miễn dịch
Theo Toby Amidor - chuyên gia dinh dưỡng từng đoạt giải thưởng và là tác giả của Up Your Veggies: Flexitarian Recipes for the Whole Family cho rằng: "28 gam hạt điều cung cấp 10% lượng sắt khuyến nghị hàng ngày. Khoáng chất này góp phần vào chức năng phát triển của hệ thống miễn dịch".
Giảm viêm
Hạt điều chứa nhiều polyphenol và carotenoid, đó là chất chống oxy hóa giúp giảm viêm và cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính. Các nghiên cứu cho thấy, hạt điều rang có chất chống oxy hóa cao hơn, vì vậy nên chọn loại đã rang để có khả năng chống oxy hóa tốt hơn.
Tăng cường sức khỏe của xương
Toby Amidor cũng cho biết, 28 gam hạt điều cung cấp 8% lượng vitamin K khuyến nghị hàng ngày. Nghiên cứu cho thấy loại vitamin K là chìa khóa trong việc bảo vệ và duy trì xương chắc khỏe.
Bảo vệ các tế bào
Các loại hạt, đặc biệt là hạt điều có hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Chất chống oxy hóa là những hợp chất có thể vô hiệu hóa các gốc tự do gây hại trong cơ thể, do đó bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật và giảm viêm tổng thể. Hạt điều còn chứa hai loại chất chống oxy hóa tuyệt vời đó là polyphenol và carotenoid.
Tốt cho mắt
Hạt điều rất tốt cho mắt vì nó giàu chất chống oxy hóa như lutein và zeaxanthin. Những chất chống oxy hóa này góp phần quan trọng để duy trì thị lực khỏe mạnh và bảo vệ mắt khỏi tác hại của các gốc tự do.
Hỗ trợ sức khỏe não bộ
Hạt điều rất tốt cho não bộ vì nó giàu vitamin E - một chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ các tế bào não khỏi tổn thương do oxy hóa. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin E có thể giúp giảm nguy cơ suy giảm nhận thức và bệnh alzheimer. Hạt điều cũng chứa hàm lượng magie cao, cần thiết cho chức năng não và còn có thể giúp cải thiện tâm trạng, giảm các triệu chứng lo âu và trầm cảm.
Giảm cân
Nhiều người lầm tưởng rằng các loại hạt sẽ gây tăng cân vì nó là thực phẩm giàu calo và nhiều chất béo. Thế nhưng một nghiên cứu năm 2017 trên tạp chí Nutrients đã tiết lộ rằng những người thường xuyên ăn các loại hạt có khả năng duy trì cân nặng khỏe mạnh hơn.
Mặc dù hạt điều có hương vị béo, tuy nhiên nó có ít chất béo và calo hơn so với nhiều loại hạt khác như: hạnh nhân, đậu phộng và quả óc chó. Một phần ăn của hạt điều trung bình chứa khoảng 137 calo, nhưng một nghiên cứu năm 2019 được công bố trên tạp chí Nutrients cho thấy cơ thể con người chỉ có thể hấp thụ khoảng 84% lượng calo này.