Giúp giữ dáng cho cơ thể
Mực là một trong số ít các loại hải sản có hàm lượng carbohydrate thấp. Vì vậy, đối với những ai muốn ăn kiêng, nếu muốn thay đổi khẩu vị thì bạn có thể bổ sung mực vào khẩu phần ăn của mình.
Giảm mức cholesterol
Không giống như bất kỳ loại hải sản khác làm tăng cholesterol trong máu, mực có thể làm giảm mức cholesterol vì chứa hàm lượng chất béo thấp.
Chống ung thư và khối u
Trong mực có chứa chất chống oxy hóa dồi dào, giúp bảo vệ tế bào khỏi các phân tử có hại và chống lại các gốc tự do, từ đó hỗ trợ ngăn ngừa ung thư và khối u.
Giúp tỉnh táo và tăng năng lượng
Việc ăn mực thường xuyên sẽ tăng cường cung cấp dopamine trong não, giúp tâm trí tỉnh táo và tăng năng lượng cho cơ thể.
Ổn định lượng đường trong máu
Vitamin B3 có trong mực không chỉ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường mà còn có tác dụng ổn định lượng đường trong máu.
Làm giảm sự khó chịu của chứng đau nửa đầu
Mực rất giàu vitamin B2, vì vậy, bổ sung loại hải sản này vào thực đơn có thể ngăn ngừa và làm giảm sự khó chịu của chứng đau nửa đầu.
Duy trì sức khoẻ của xương và răng
Mực chứa một lượng phốt pho dồi dào, là một chất kích thích canxi, giúp cho xương và răng chắc khỏe hơn.
Giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim
Kali và vitamin E có trong mực hỗ trợ tăng cường bảo vệ các tế bào của cơ thể, từ đó giúp giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim.
Thúc đẩy sự phát triển ở trẻ em
Tuy trong mực chứa cholesterol tối thiểu nhưng hàm lượng này vẫn góp phần vào sự tăng trưởng của trẻ bằng cách giúp phát triển trí não. Ngoài ra, vitamin B2 tuyệt vời trong mực giúp chuyển đổi carbohydrate, chất béo và protein thành năng lượng. Hơn nữa, mực cũng rất giàu selen, một tác nhân chứa các yếu tố chống oxy hóa, giúp tế bào của trẻ chống lại tổn thương và cải thiện hệ thống miễn dịch.