Lợi ích sức khỏe của việc ăn bít tết chín tái

PHỐ HOÀI (THEO DRHEALTHBENEFITS) |

bít tết chín tái không chỉ cung cấp sự cân bằng tốt nhất về nhiệt, độ mềm cũng như độ ngon của thịt mà còn giữ được trọn vẹn dưỡng chất.

Các chuyên gia ẩm thực đều đưa ra lời khuyên nên ăn thịt chín tái bởi với mức độ này thì bít tết có lớp vỏ khô héo, ấm và vẫn có màu đỏ chiếm 50% phần bên trong. Bên cạnh độ ngon về khẩu vị, cách ăn này cũng có nhiều giá trị cho sức khỏe.

Tăng khả năng miễn dịch

Bít tết chứa các chất quan trọng để tối đa hóa khả năng miễn dịch của con người như selen chống lại các loại virus khác nhau và kẽm là chất chống virus. Tuy nhiên, càng nấu lâu thì các dưỡng chất trong thịt càng bị hao hụt, vì vậy, bò bít tết chín tái là lựa chọn hoàn hảo để có món ăn ngon và bổ dưỡng.

Duy trì sức khỏe tim mạch

Tiêu thụ bít tết chín tái sẽ giúp duy trì sức khỏe tim mạch vì các dưỡng chất trong món ăn này không bị mất đi khi chế biến. Các chất dinh dưỡng như vitamin B12 bảo vệ tim khỏi các cơn đau và đột quỵ, niacin làm giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt, còn selen hoạt động như một chất chống oxy hóa cũng như tăng lưu lượng máu.

Giúp tóc khỏe và dày mượt

Hầu hết mọi người đều muốn có một mái tóc dày mượt. May mắn thay, một trong những chất dinh dưỡng của bít tết chính là vitamin B12 và bít tết chín tái sẽ giữ được trọn vẹn loại vitamin này. Vì vậy, tiêu thụ bít tết chín tái là một giải pháp tốt làm tăng collagen để giúp tóc chắc khỏe và phát triển.

Tiêu hóa dễ dàng

Thịt nấu chín kỹ khó tiêu hóa hơn nhiều so với chín tái bởi một phần là do dầu, muối và những gia vị khác đã thấm vào thịt trong quá trình nấu nướng kỹ. Bên cạnh đó, thịt nấu chín kỹ cũng làm mất 6% axit amin, miếng thịt trở nên cứng và khô hơn, khi tiêu thụ sẽ làm quá trình tiêu hóa diễn ra chậm hơn. Vì vậy, hãy thử bò bít tết chín tái để cơ quan tiêu hóa hoạt động được tốt hơn.

PHỐ HOÀI (THEO DRHEALTHBENEFITS)
TIN LIÊN QUAN

5 sai lầm phổ biến khi luộc thịt nhiều người mắc phải

Hải Ngọc (T/H) |

Dưới đây là những sai lầm khi luộc thịt nhiều người thường xuyên mắc phải.

Gợi ý mẹo đơn giản bảo quản thịt bò, để lâu vẫn tươi ngon

Hải Ngọc |

Dưới đây là một số mẹo giúp bà nội trợ bảo quản thịt bò đơn giản, để lâu thịt vẫn tươi ngon.

Cách làm bò bít tết sốt cay chuẩn vị cho món ăn cuối tuần

Thu Lan |

Thay vì chỉ áp chảo miếng bò bít tết thông thường, hãy làm một chút sốt cay để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Giá vàng hôm nay 20.9: Vàng nhẫn tăng sốc

Khương Duy |

Giá vàng hôm nay 20.9 tăng mạnh ở thị trường trong nước và thế giới. Giá vàng nhẫn tròn trơn 9999 sáng nay sắp bằng giá vàng miếng SJC.

Giám đốc công ty làm máy nhắn tin cho Hezbollah bị điều tra

Anh Vũ |

Công ty Gold Apollo, có trụ sở tại Đài Loan (Trung Quốc), đang bị điều tra liên quan đến vụ nổ hàng nghìn máy nhắn tin của lực lượng Hezbollah.

Ngắm mùa lúa chín ở Hà Giang vẹn nguyên sau bão lũ

Đan Thanh |

Không chịu ảnh hưởng nhiều sau bão số 3, ruộng bậc thang ở các huyện Vị Xuyên, Hoàng Su Phì đang vào mùa lúa chín đẹp, thu hút khách trở lại Hà Giang.

Điện Biên xuất hiện thêm cung trượt đe dọa nhiều hộ dân

NHÓM PV |

Nhiều vết nứt tạo thành cung trượt lớn đang đe dọa nguy cơ mất an toàn đối với nhiều hộ dân tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

VĐV bóng chuyền Nguyễn Thị Xuân và sự bền bỉ ở tuổi U40

NHÓM PV |

Góc nhìn thể thao số 181 có buổi trò chuyện với chủ công Nguyễn Thị Xuân về hành trình gắn bó với bóng chuyền cũng như dự định trong tương lai của tay đập 38 tuổi.