Thịt bò là món ăn vô cùng ngon và nhiều chất bổ dưỡng, tuy nhiên, nếu bảo quản không đúng cách, thịt bò sẽ mất đi hương vị ban đầu của nó.
Để bảo quản thịt bò đúng cách, các bà nội trợ có thể tham khảo các bước sau đây.
Bước 1: Khi mua thịt bò về, thay vì để luôn vào tủ lạnh để bảo quản như mọi khi, đầu tiên chúng ta hãy đặt thịt bò lên trên tờ giấy ăn.
Tiếp theo, bạn dùng một tờ giấy ăn khác đặt lên trên bề mặt của miếng thịt rồi ấn nhẹ để thấm và hút hết nước trên miếng thịt đó và giúp tránh được vi khuẩn xâm nhập vào.
Bước 2: Đặt miếng thịt bò lên màng bọc thực phẩm rồi quét dầu ăn lên miếng thịt. Cách làm này sẽ duy trì được độ ẩm cho miếng thịt để thịt không bị cứng khi bảo quản.
Ngoài ra, dầu ăn cũng có những tác dụng kháng khuẩn nhất định.
Bước 3: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miếng thịt lại sau đó cho vào túi zip, đóng chặt miệng túi rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản.
Có thể bảo quản thịt bò trong ngăn mát hoặc ngăn đá của tủ lạnh. Nếu bảo quản trong ngăn mát, thời hạn sử dụng của thịt bò sẽ kéo dài được 4 đến 5 ngày. Còn bảo quản trong ngăn đá, thời hạn sử dụng có thể kéo dài lên đến một tháng.
Trên đây là những bước bảo quản thịt bò vô cùng đơn giản, nhanh gọn, hiệu quả mà vẫn giữ được độ tươi ngon và hương vị của thịt.