Ổn định lượng đường trong máu
Bột dừa không gây ra tình trạng tăng đường huyết đột ngột mà giữ cho lượng đường trong máu ở mức bình thường, nên có lợi cho bệnh nhân tiểu đường.
Vì vậy, dùng thực phẩm chế biến từ bột dừa cũng có thể giúp bệnh nhân tiểu đường kiểm soát cân nặng khỏe mạnh.
Thúc đẩy nhu động ruột
Thêm bột dừa vào chế độ ăn uống do loại bột này chứa hàm lượng cao chất xơ không hòa tan cần thiết để thúc đẩy nhu động ruột và giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru, từ đó đẩy lùi táo bón.
Chất xơ cũng hỗ trợ sự phát triển của lợi khuẩn trong ruột, nên cũng giúp duy trì sức khỏe tiêu hóa tốt.
Thúc đẩy sự trao đổi chất
Bột dừa chứa hàm lượng cao axít béo chuỗi trung bình thường được cơ thể tiêu hóa nhanh chóng để cung cấp năng lượng và giúp tăng tỉ lệ trao đổi chất, từ đó thúc đẩy cơ chế trao đổi chất.
Giảm cholesterol
Bột dừa có hàm lượng dinh dưỡng cao giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Nó có khả năng làm giảm nồng độ cholesterol xấu và chất béo trung tính (lipid) ở những người có nồng độ cholesterol cao.
Củng cố sức khỏe cơ
Thực phẩm làm từ bột dừa có thể bổ sung vào tổng lượng đạm cơ thể tiêu thụ hàng ngày, từ đó giúp các mô và cơ phục hồi chức năng và phát triển. Ngoài tốt cho cơ, chất đạm hay protein còn là thành phần thiết yếu cấu tạo xương, sụn và da.
Ngăn ngừa chứng viêm
Bột dừa là nguyên liệu lý tưởng để thay thế cho bột mì. Lý do là bột dừa không chứa gluten – một loại đạm được tìm thấy trong các sản phẩm lúa mì, lúa mạch, yến mạch có thể gây dị ứng ở một số người không dung nạp gluten.
Theo các chuyên gia, tiêu thụ quá nhiều gluten còn gây phản ứng viêm trong cơ thể, dẫn đến viêm khớp dạng thấp.
Điều trị nhiễm trùng da
Bột dừa hữu cơ có đặc tính kháng virus, kháng nấm và kháng khuẩn nên có tác động bảo vệ và chống nhiễm trùng da.
Đặc tính kháng khuẩn của bột dừa đến từ hàm lượng cao axít lauric, cũng được sử dụng như một loại thuốc điều trị các bệnh nhiễm trùng ở miệng, chẳng hạn như loét miệng.