Dùng trái cây sau bữa ăn
Sau bữa ăn chúng ta thường có thói quen ăn trái cây tráng miệng, tuy nhiên đây lại là thói quen có hại. Trái cây chứa các loại đường đơn giản không cần tiêu hóa và có thể ở lại trong dạ dày một khoảng thời gian dài. Trong khi đó, các loại thực phẩm giàu chất béo, chất đạm và tinh bột không tồn tại lâu do chúng cần được tiêu hóa.
Vì vậy, ăn trái cây sau bữa ăn sẽ làm cho lượng đường trong trái cây ở lại trong dạ dày trong một thời gian dài và có thể lên men.
Pha sữa với trà xanh
Trà xanh có chứa catechin hợp chất giúp tăng cường khả năng chống ôxy hóa của cơ thể vốn rất có lợi cho sức khỏe tim. Nhưng khi pha thêm sữa vào trà xanh, đạm casein trong sữa có thể tương tác với trà và làm giảm hàm lượng catechin.
Hòa mật ong vào nước nóng
Khi bạn hòa mật ông vào nước nóng sẽ làm gia tăng mạnh mẽ hydroxymethyl furfuraldehyde (HMF) một hợp chất sản sinh bởi đường fructose vốn có nhiều trong mật ong, từ đó có thể làm tăng độc tính trong cơ thể.
Ăn thịt cùng với khoai tây
Trong thịt chứa nhiều chất đạm khi kết hợp cùng với tinh bột trong khoai tây thì chúng có thể vô hiệu hóa công dụng của nhau.
Sự phân giải chất đạm trong thịt và quá trình lên men của tinh bột có thể sản sinh một lượng khí đáng kể và gây đầy hơi, trướng bụng ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn.
Dùng thức uống lạnh trong và sau khi ăn
Việc dùng thức uống lạnh trong hoặc sau khi ăn không chỉ làm giảm khả năng tiêu hóa của dạ dày mà còn dẫn tới nhiều vấn đề về tiêu hóa, dị ứng. Đây là một thói quen sai lầm phổ biến mà chúng ta cần từ bỏ ngay.
Kết hợp chuối với sữa
Đây là một thức uống khá quen thuộc, tuy nhiên lại là sự kết hợp độc hại. Nó không chỉ gây khó tiêu mà còn có thể khiến trí não hoạt động chậm chạp.
Tuy nhiên, nếu bạn là người cực kỳ thích món sinh tố sữa chuối, bạn có thể thêm vào một ít bột bạch đậu khấu hoặc nhục đậu khấu để hỗ trợ tiêu hóa.