Theo đó, kết quả nghiên cứu cho thấy những người ăn sáng sớm hơn có lượng đường trong máu thấp hơn và ít kháng insulin hơn.
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Northwestern và Đại học Illinois, Chicago, Mỹ, phát hiện ra những người ăn sáng trước 8h30 phút sáng có lượng đường trong máu thấp hơn và ít kháng insulin hơn những người ăn bữa đầu tiên muộn hơn trong ngày.
Đường huyết tăng cao và đề kháng với hormone insulin giúp điều chỉnh lượng đường trong máu là hai dấu hiệu nhận biết nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và tiểu đường tuýp 2.
Các nghiên cứu gợi ý, một chiến lược ăn kiêng phổ biến được gọi là ăn hạn chế thời gian, cho phép một người ăn nhiều như họ muốn nhưng trong thời gian ngắn hơn, cải thiện sức khỏe trao đổi chất. Tuy nhiên, nghiên cứu này đã phát hiện ra rằng kháng insulin thực sự tăng lên với khoảng thời gian ăn ngắn hơn trong khi số lượng đường huyết không thay đổi đáng kể bất kể độ dài của thời gian ăn.
Nói cách khác, bạn nên dành thời gian ăn các bữa ăn của mình một cách thong thả thay vì cố gắng ăn trong một khoảng thời gian ngắn.
Theo Eat This Not That, ăn sáng tốt nhất là vào khoảng thời gian 6-7 giờ sáng và trứng sẽ là loại đồ ăn tốt vào buổi sáng vì chúng giàu protein.