1. Sữa chua Hy Lạp kết hợp việt quất, óc chó
Công thức đơn giản này bao gồm trái cây và các loại hạt. Các loại hạt sẽ đóng góp chất xơ, chất béo lành mạnh để bổ sung vào sữa chua Hy Lạp giàu protein.
Nguyên liệu
- 1 hộp sữa chua Hy Lạp nguyên chất, ít béo (146 calo)
- 1 cốc quả việt quất (100 gram, 57 calo)
- 20 gram quả óc chó, cắt nhỏ (130 calo)
Cách làm:
Cho sữa chua vào bát, phủ đều việt quất, óc chó lên trên bề mặt. Bỏ vào bát một chút hương vị quế hoặc vani để tăng thêm hương vị nếu bạn thích.
2. Bánh mì phủ phô mai và dưa chuột
Bánh mì ngũ cốc là sự thay thế tuyệt vời để giảm một phần carbs và lượng calo bạn sẽ tiêu thụ vào trong cơ thể. Phủ một lớp phô mai nhẹ lên trên bánh nhằm tạo cảm giác ngon miệng hơn.
Thành phần:
- 2 lát bánh mì ngũ cốc (220 calo)
- 1 muỗng phô mai Mozzarella ( 20 gram, 56 calo )
- 1 quả dưa chuột thái lát mỏng ( 100 gram dưa chuột, 15 calo )
Cách làm:
Nướng bánh mì ngũ cốc đến độ chín mà bạn mong muốn. Phết phô mai bên trên mặt bánh. Cuối cùng, trải đều lát dưa chuột và thưởng thức.
3. Bột yến mạch kết hợp quả hồ đào, quả mọng
Với những ai đang muốn giảm cân thì bột yến mạch chính là lựa chọn hoàn hảo nhờ hàm lượng chất xơ cao. Lượng calo cho bữa sáng của bột yến mạch, quả hồ đào và quả mọng chỉ dưới 350 calo mà vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Nguyên liệu:
- 1/2 chén yến mạch cán mỏng (50 gram, 154 calo)
- 1 chén quả hồ đào (7 gram, 48 calo)
- 1 cốc quả việt quất (100 gram, 57 calo)
- 1 cốc quả mâm xôi (100 gram, 52.6 calo)
Cách thực hiện:
- Sơ chế bột yến mạch theo hướng dẫn trên bao bì để nấu bột yến mạch với nước.
- Sau khi nấu chín yến mạch, hãy trang trí việt quất, mâm xôi, hồ đào lên bề mặt yến mạch và thưởng thức.