Trước đó, tối 28.12, Công ty Estilo 2 Vina đã đưa 89 công nhân tới Bệnh viện Xuyên Á, Huyện Củ Chi để điều trị. Các công nhân đều có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nhức đầu. Đến khoảng 10h tối cùng ngày, 60 công nhân đã được xuất viện, 29 công nhân ở lại theo dõi.
Ngày 29.12, PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM cho biết tối 28.12, nhận được tin báo từ Bệnh viện Xuyên Á, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã chỉ đạo Phòng Quản lý Ngộ độc thực phẩm, Đội Thanh tra Liên quận-huyện 12, Hóc Môn, Củ chi phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện Củ Chi điều tra sự việc.
Đến sáng nay 29.12, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã phối hợp Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện lấy mẫu thực phẩm của các bữa ăn, mẫu dịch nôn của một số bệnh nhân để kiểm nghiệm, tìm nguyên nhân sự việc.
“Ban Quản lý An toàn thực phẩm tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan để tiến hành điều tra sự việc và sẽ có thông tin cập nhật”, bà Phong Lan nói.
Được biết, tối 28.12, Công ty Estilo 2 Vina có tổ chức ăn uống cho khoảng 200 công nhân với 2 món nui nấu thịt heo và mì nấu thịt heo.