Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai đã điều tra nguyên nhân khiến công nhân tại Công ty Miền Quê (KCN Nhơn Trạch 2, tỉnh Đồng Nai) phải nhập viện sau bữa ăn trưa.
Trưa 19.12, khoảng 150-160 công nhân của Công ty Miền Quê ăn bữa trưa với cơm trắng, canh chua nấu dọc mùng, gà kho, đậu phụ, rau muống xào. Ngay sau đó, công nhân cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn.
Từ trưa 19.12 đến khoảng 4h chiều cùng ngày, có 150-160 người được đưa đến Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch và Trung tâm y tế huyện Long Thành.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai đã phối hợp cùng ngành chức năng trực tiếp xuống hiện trường.
Qua thăm khám cho thấy, triệu chứng nổi bật nhất mà công nhân gặp phải là tê lưỡi, hơi ngứa vùng cổ họng, mệt mỏi, buồn nôn.
Một số công nhân nói họ bị đau bụng, muốn đi cầu, song triệu chứng không rõ ràng.
Sau khi kiểm tra mẫu thức ăn, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai kết luận tình trạng mà công nhân gặp phải xuất phát từ dọc mùng, đây là sự cố về an toàn thực phẩm. Nguyên nhân, trong quá trình chế biến dọc mùng, công nhân ăn vào bị ngứa.