Nhà hàng Bỉ phục vụ thực khách nước uống tái chế từ nhà vệ sinh

Thảo My |

Một nhà hàng tên Gust Laueaux ở Kuurne, Bỉ, đã bắt đầu phục vụ khách hàng của mình nước uống miễn phí được tái chế từ bồn rửa và nhà vệ sinh.

Theo thông tin từ Odditycentral, nước được phục vụ tại nhà hàng trong thời gian này cũng giống như bất kỳ loại nước uống nào khác - không mùi, không màu, không vị. Vì vậy, thật khó để nói rằng nguồn nước đó thực sự được lấy từ nhà vệ sinh của nhà hàng. Bằng cách sử dụng một hệ thống lọc gồm 5 quy trình phức tạp, nhà hàng Gust hèeaux có thể biến nước thải của nó thành một thứ nước tinh khiết đến mức phải được thêm vào các khoáng chất thiết yếu trước khi mang ra phục vụ cho thực khách.

Nhà hàng Gust hèeaux không được kết nối với hệ thống cống thoát nước thành phố, vì vậy họ đã nghĩ ra một biện pháp tối ưu để giải quyết vấn đề nước thải. Nhờ hệ thống tái chế nước vô cùng độc đáo này, nước từ nhà vệ sinh và bồn rửa bát được làm sạch bằng phân bón thực vật, sau đó một phần của nó được giữ lại với nước mưa thu được để sử dụng cho việc làm sạch nhà vệ sinh, phần còn lại sẽ thông qua một loạt các quá trình thanh lọc, khiến nó sạch tới mức không thể phân biệt được với nước uống thông thường.

Nguồn nước thu được sau khi lọc tinh khiết đến mức phải được bổ sung thêm khoáng chất. Ảnh: Stock Photo.
Nguồn nước thu được sau khi lọc tinh khiết đến mức phải được bổ sung thêm khoáng chất. Ảnh: Stock Photo.

“Kết quả là nước tinh khiết đến mức có thể uống được, vì vậy chúng tôi bổ sung các khoáng chất để làm cho nó càng có lợi cho sức khỏe hơn”, đại diện của nhà hàng Gust Hóaeaux trả lời phỏng vấn của kênh tin tức VRT News của Bỉ.

Nhà hàng cung cấp nước vệ sinh tái chế cho khách hàng quen thuộc dưới nhiều hình thức như nước uống miễn phí, nước dạng đá viên trong cà phê. Ngoài ra, nó còn được sử dụng để sản xuất bia.

Theo Sudinfo, hệ thống lọc nước tương tự được sử dụng để cung cấp nước uống cho các cộng đồng dân cư bị cô lập, nhưng việc sử dụng nước tái chế theo cách này lại chưa từng có ở Châu Âu.

Thảo My
TIN LIÊN QUAN

Nước đóng chai có thực sự an toàn?

Thảo My |

Nước đóng chai thường được hầu hết người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn trong tiêu thụ hằng ngày. Nhưng liệu chúng có thực sự an toàn?

Dùng nước tinh khiết nấu ăn thay nước nhiễm bẩn, chuyên gia đưa khuyến cáo

Linh Chi - Nguyên Hồng |

Liên quan đến vấn đề nước ở nhiều quận tại Hà Nội bị nhiễm độc, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Duy Thịnh – Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết, về lâu dài việc dùng nước tinh khiết để nấu ăn, sinh hoạt hàng ngày sẽ khiến cho cơ thể bị thiếu một số chất khoáng trong tự nhiên.

Chuyên gia phân tích các nguyên nhân khiến nước sinh hoạt có "mùi lạ"

An Tú |

Mấy ngày qua hàng vạn người dân đang sinh sống tại các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội... đang lo lắng khi nước sinh hoạt bốc mùi lạ. Trong khi đơn vị chức năng thông báo phải chờ cả tuần mới có kết quả kiểm nghiệm chất lượng.

Lào Cai ghi nhận ca "vi khuẩn ăn thịt người" đầu tiên

Đinh Đại |

Ngành Y tế Lào Cai vừa phát hiện trường hợp đầu tiên mắc bệnh Whitmore còn gọi là "vi khuẩn ăn thịt người".

Bảng giá đất mới tại TPHCM dự kiến ban hành trước 15.10

MINH QUÂN |

TPHCM dự kiến ban hành bảng giá đất mới trước ngày 15.10 nhằm khắc phục những bất cập của bảng giá đất hiện tại.

Cập nhật giá vàng chốt phiên 27.9: Bứt phá mạnh mẽ

Khương Duy |

Cập nhật giá vàng chốt phiên 27.9: Đà tăng của vàng gần như không có vật cản. Giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng cao nhất mọi thời đại.

Em trai của Trương Mỹ Lan xin lại số tiền 10 tỉ đồng để trị bệnh

Tâm Tú |

TPHCM - Tại phiên tòa Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2, đại diện ông Trương Mễ (em trai Trương Mỹ Lan) xin tòa giải tỏa kê biên số tiền 10 tỉ đồng để trị bệnh.

Xử lý vi phạm tại bến đò Cồn Nhì sau phản ánh của Lao Động

TRUNG DU |

Thái Bình - Cơ quan chức năng đã kiểm tra, xử lý loạt vi phạm tại bến khách ngang sông Cồn Nhì.

Nước đóng chai có thực sự an toàn?

Thảo My |

Nước đóng chai thường được hầu hết người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn trong tiêu thụ hằng ngày. Nhưng liệu chúng có thực sự an toàn?

Dùng nước tinh khiết nấu ăn thay nước nhiễm bẩn, chuyên gia đưa khuyến cáo

Linh Chi - Nguyên Hồng |

Liên quan đến vấn đề nước ở nhiều quận tại Hà Nội bị nhiễm độc, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Duy Thịnh – Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết, về lâu dài việc dùng nước tinh khiết để nấu ăn, sinh hoạt hàng ngày sẽ khiến cho cơ thể bị thiếu một số chất khoáng trong tự nhiên.

Chuyên gia phân tích các nguyên nhân khiến nước sinh hoạt có "mùi lạ"

An Tú |

Mấy ngày qua hàng vạn người dân đang sinh sống tại các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội... đang lo lắng khi nước sinh hoạt bốc mùi lạ. Trong khi đơn vị chức năng thông báo phải chờ cả tuần mới có kết quả kiểm nghiệm chất lượng.