Theo đó, 9 công nhân là người cùng quê ở Nghệ An hiện đang làm tại một công ty tại xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.
Vào trưa cùng ngày, một người thợ trong nhóm khi hái rau nấu ăn thì thấy cạnh nơi làm việc có nhiều loại rau rừng mọc, do nhầm lẫn với một loại cây ăn được nên đã hái lá ngón về xào.
Sau khi ăn khoảng 30 phút, cả 9 người đều xuất hiện dấu hiệu đau đầu, chóng mặt nên đã đến bệnh viện cấp cứu.
Tại bệnh viện, các bệnh nhân đã được gây nôn chủ động, rửa dạ dày cấp cứu, uống than hoạt tính và truyền dịch. Hiện tại, sức khỏe 9 bệnh nhân tạm ổn định, một số người còn chóng mặt và tê bì tay chân.
Do chất độc trong lá ngón hấp thụ nhanh qua đường tiêu hoá và có thể gây ra các triệu chứng nặng ảnh hưởng đến thần kinh và gan, thận nên 9 bệnh nhân tiếp tục được làm thêm các xét nghiệm và theo dõi tích cực.