Trước đó, chiều tối 12.5, nhiều người được mời tới dự tiệc cưới tại gia đình bà Ka Gái, trú tổ dân phố Di Linh Thượng 2, thị trấn Di Linh, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng. Trong bữa tiệc thực đơn gồm: Gỏi tứ quý, đùi gà chiên xôi ngọt, heo rừng hấp xả, bò nhúng nước dừa...
Sau khi tàn tiệc, 136 người trong đó có trẻ em xuất hiện những triệu chứng như buồn nôn, đi ngoài và sốt cao. Họ nhanh chóng được đưa đến Trung tâm y tế huyện Di Linh cấp cứu.
Chiều 13.5, đại diện UBND huyện Di Linh cho biết, các cơ quan chức năng đã tới lấy mẫu thực phẩm trong tiệc cưới để phân tích, xác định nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm nói trên.
Theo Trung tâm y tế huyện Di Linh, phần lớn sức khỏe các bệnh nhân đã hồi phục nhưng vẫn đang được các bác sĩ theo dõi, chăm sóc, không có trường hợp nào nguy hiểm đến tính mạng. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra, làm rõ.