Cà phê
Cà phê là một chất có tính axit. Uống cà phê thường xuyên dễ gây kích thích đường tiêu hóa, khiến cơ hoành và cơ vòng thực quản dưới giãn ra, từ đó gây trào ngược axit.
Sô cô la
Sô cô la chứa nhiều thành phần có thể thúc đẩy axit, chẳng hạn như theobromine và caffein. Ngoài ra, chất béo chứa trong sô cô la cũng có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng trào ngược axit và gây nguy hiểm cho sức khỏe dạ dày.
Trà
Uống quá nhiều trà cũng có thể gây trào ngược axit. Tương tự cà phê, chất caffein có trong trà cũng có thể gây giãn cơ hoành và cơ vòng thực quản dưới, ảnh hưởng đến chức năng bình thường của dạ dày.
Đồ uống có ga
Đồ uống có ga, đúng như tên gọi, là chất có tính axit cao, có thể gây trào ngược axit.
Bởi vì chúng chứa nhiều hóa chất nên chúng có xu hướng gây khó chịu cho dạ dày khi tiêu hóa.
Đồ chiên rán
Ăn thực phẩm chiên rán thường xuyên làm tăng khả năng trào ngược axit. Vì đồ chiên rán chứa nhiều dầu mỡ sẽ làm chậm tốc độ thức ăn đi vào đường ruột từ dạ dày. Khi đó thức ăn sẽ lưu lại lâu trong dạ dày dẫn đến trào ngược axit dạ dày gây nguy hiểm cho sức khỏe.