Thịt băm và cà tím đều là những nguyên liệu dễ tìm và dễ chế biến. Trong những ngày cuối năm lạnh lẽo, được ngồi cùng gia đình và bạn bè bên mâm cơm nóng hổi là điều mà ai ai cũng mong ước. Dưới đây là cách làm món thịt băm xào cà tím thơm ngon dễ làm.
Nguyên liệu làm món thịt băm xào cà tím:
- 2 quả cà tím
- 150 g thịt lợn băm
- 1 thìa cà phê muối
- Tỏi và gừng băm nhỏ
- Dầu ăn
- Nước tương
- Hành lá
- Gia vị gồm đường, bột canh, dầu mè, tiêu.
Cách chế biến món thịt băm xào cà tím
Bước 1:
Rửa sạch và cắt cà tím thành từng khúc nhỏ đều nhau. Ngâm vào nước muối loãng trong 10 phút rồi vớt ra, để ráo nước.
Ướp thịt lợn băm với gừng và một ít muối.
Bước 2:
Đun nóng 2 thìa canh dầu ăn trong chảo và xào cà tím trong khoảng 6-9 phút cho đến khi cà chín cháy cạnh.
Tiếp tục xào chín thịt lợn.
Bước 3:
Cho gừng, tỏi, hành lá vào đảo qua cho dậy mùi, sau đó cho lại phần cà tím và thịt lợn băm vào.
Thêm xì dầu, đường, hạt tiêu và dầu mè vào trộn đều là món ăn đã hoàn thành.
Trang trí món ăn tuỳ ý thích.
Chúc các bạn thành công khi nấu món thịt băm xào cà tím và có những bữa cơm đầm ấm và vui vẻ bên gia đình và bạn bè.