Bò bít tết là món ăn khá được yêu thích bởi cách chế biến không quá phức tạp cũng như phù hợp thưởng thức vào mỗi dịp lễ, sự kiện quan trọng.
Để tạo nên hương vị đặc trưng và hấp dẫn cho bò bít tết, phần nước sốt đóng một vai trò quan trọng và gần như quyết định cho độ ngon của món ăn.
Theo đó, 3 cách làm sốt bò bít tết dưới đây sẽ giúp các anh hoàn toàn có thể tin tin tự tay chế biến để thết đãi những người phụ nữ thương yêu của mình.
Sốt tiêu đen
Sốt tiêu đen không chỉ mang lại hương vị đậm đà mà còn kích thích vị giác, làm tăng thêm phần hấp dẫn cho món bò bít tết. Để làm sốt tiêu đen, cần chuẩn bị 30g bơ không muối, 2 tép tỏi băm nhỏ, 1 thìa canh tiêu đen giã dập, 100ml kem tươi (heavy cream), muối biển và tiêu đen xay nhuyễn.
Cách làm cũng không quá phức tạp khi chờ chảo thật nóng, đun chảy bơ ở mức nhiệt vừa. Thêm chút tỏi băm và tiêu đen giã dập, đảo đều tay cho đến khi tỏi thơm. Cho kem tươi vào chảo, khuấy đều và giảm nhiệt nhỏ, nấu liu riu cho đến khi hỗn hợp đặc sệt lại.
Nêm muối biển và tiêu đen xay nhuyễn tuỳ theo khẩu vị. Sốt tiêu đen cần đảm bảo vị thơm nồng, đậm đà chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo khi ăn kèm với miếng thịt bò bít tết.
Sốt nấm kem tươi
Sốt nấm có hương vị ngọt tự nhiên và đặc trưng của nấm, mang lại đến sự hấp dẫn cho món bò bít tết. Cách làm sốt nấm cũng khá đơn giản khi chỉ cần chuẩn bị 200g nấm (có thể là nấm đùi gà, nấm bào ngư...), 1 củ hành tây, 2 tép tỏi, 200ml kem tươi, 30g bơ không muối, muối, tiêu để nêm nếm.
Đun chảy bơ trên chảo nóng, cho hành tây và tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm. Thêm nấm đã được sơ chế sạch và đảo đều cho đến khi nấm mềm, ngấm gia vị. Cho kem tươi vào chảo rồi khuấy đều với mức nhiệt nhỏ. Đun cho đến khi nước sốt đặc sệt, nêm muối và tiêu theo khẩu vị. Sốt nấm kem tươi sẽ làm tăng hương vị ngậy bùi cho món bò bít tết.
Sốt rượu vang đỏ
Sốt rượu vang đỏ cũng làm tăng hương vị thơm ngon cho món bò bít tết. Nguyên liệu chuẩn bị sẽ cần đến 200ml rượu vang đỏ, 2 tép tỏi, 1 củ hành tây, 100ml nước dùng bò, 30g bơ không muối, muối, tiêu...
Chờ đến khi chảo nóng, đun chảy bơ và phi thơm tỏi, hành tây đã băm nhỏ. Thêm rượu vang đỏ vào trong chảo, đun sôi rồi giảm nhỏ lửa. Cho nước dùng bò vào chảo và tiếp tục đun sôi cho đến khi sốt vang bò đặc lại.
Nêm muối và tiêu theo đúng khẩu vị là món sốt rượu vang đỏ cơ bản hoàn thành. Món sốt này được xem là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua dịu của rượu vang đỏ cùng vị ngọt của nước dùng bò nhằm tạo nên một hương vị độc đáo và khó quên đối với người thương khi thưởng thức cùng món bò bít tết nhân dịp lễ 8.3 sắp tới.