Bơ dầm sữa chua
Nguyên liệu:
- 1 quả bơ chín, gọt vỏ và tán nhuyễn.
- 1/2 ly sữa chua không béo.
- 1/3 chén lá ngò tươi.
- 2 muỗng canh hành tây, xắt nhỏ.
- 1 muỗng nước cốt chanh.
- 1/4 muỗng cà phê muối.
- 1/4 muỗng cà phê tiêu xay.
Cách chế biến:
Cho sữa chua, bơ, ngò tươi, hành, nước cốt chanh, muối và tiêu xay vào trong máy xay sinh tố. Sau đó, xay nhuyễn và trộn đều hỗn hợp. Bảo quản và để lạnh, dùng ngay. Chỉ để tối đa trong 2 ngày.
Thành phần dinh dưỡng:
Món bơ dầm sữa chua có thể ăn kèm với các món rau như một món salad hoặc thay thế cho sốt mayonnaise. Một khẩu phần bơ sữa chua chỉ chứa 51 calo.
Hộp cơm trưa Bento
Nguyên liệu:
- 1/2 chén đậu Hà Lan.
- 1/4 chén việt quất.
- 1/2 quả táo, cắt lát.
- 30g phô mai Cheddar, thái lát.
- 2 muỗng canh sốt hummus (Sốt hummus là một loại nước chấm phổ biến ở các nước Trung Đông. Cách ăn giống như sốt mayonnaise chấm rau củ luộc).
- 8 lát bánh quy ngũ cốc nguyên hạt.
Cách chế biến:
Bỏ đậu Hà Lan, việt quất, táo, phô mai và sốt hummus trong hộp ăn trưa kiểu bento hoặc trong các hộp gồm các khay riêng biệt có nắp đậy.
Thành phần dinh dưỡng
Mỗi khẩu phần như trên sẽ gồm khoảng 380 calo.
Salad rau chân vịt
Nguyên liệu:
- 1 muỗng canh bơ mè (tahini).
- 1,5 muỗng canh nước cốt chanh.
- 1,5 muỗng canh nước.
- 4 quả ô liu kalamata xắt nhỏ.
- 2 muỗng canh phô mai feta.
- 2 muỗng canh lá ngò xắt nhỏ.
- 2 chén rau chân vịt.
- 1 hộp cá ngừ đóng hộp.
Cách chế biến:
Cho bơ mè, nước cốt chanh, nước lọc vào tô khuấy đều. Tiếp tục cho cá ngừ đóng hộp, ô liu, phô mai và mùi tây vào bếp; trộn đều hỗn hợp.
Sau đó rưới đều nước sốt lên rau chân vịt, trang trí thêm miếng cam cắt lát bên cạnh.
Thành phần dinh dưỡng:
Salad rau chân vịt là món ăn bổ dưỡng giàu vitamin A. Với năng lượng 361 nhưng chỉ chứa 8g chất béo, cùng 11g chất xơ; 63g carbohydrate.