Xay đồ sống và đồ chín cùng nhau
Nhiều gia đình thường có thói quen xay đồ sống và đồ chín cùng nhau, nhưng đây là một thói quen không tốt.
Việc xay đồ sống và đồ chín cùng nhau không đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguy cơ bị nhiễm khuẩn chéo. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình và gia đình, hãy xay đồ sống riêng, đồ chín riêng.
Xay nhiều thực phẩm cùng một lúc
Đây cũng là một thói quen sai lầm mà nhiều người thường mắc phải vì xay chung các thực phẩm cùng nhau sẽ rút ngắn thời gian chế biến.
Tuy nhiên, các lưỡi dao của máy xay sinh tố không thể xay đều được các nguyên liệu có độ cứng khác nhau.
Điều này không chỉ khiến cho lưỡi dao bị gãy mà còn khiến cho máy nhanh hỏng.
Không kiểm tra kỹ máy trước khi sử dụng
Khi sử dụng máy xay sinh tố, mọi người nên kiểm tra kỹ xem phần thân máy và cối xay đã lắp đúng hay chưa.
Nếu không kiểm tra máy trước khi sử dụng, trong trường hợp các bộ phận lắp bị lệnh, sai thì máy sẽ dễ bị vỡ vỏ nhựa, mòn bánh chân răng, thậm chí là bị chạy máy. Vì vậy, hãy kiểm tra thật kỹ máy xay sinh tố trước khi sử dụng.
Không ngắt điện ngay sau khi sử dụng
Nếu không ngắt điện ngay sau khi sử dụng mà chúng ta lại lỡ tay ấn nhầm vào nút khởi động thì máy sẽ dễ bị hỏng. Bên cạnh đó, nếu trong gia đình có trẻ con thì việc không ngắt điện sau khi dùng sẽ càng nguy hiểm hơn.
Vệ sinh máy sai cách
Vệ sinh máy xay sinh tố không đúng cách cũng sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.
Khi vệ sinh máy xay sinh tố cần dùng khăn mềm để lau sạch thân máy, tiếp đó rửa cối xay dưới vòi nước và xúc thật mạnh để làm sạch các thực phẩm còn sót lại.