Nước chanh dưa hấu
Nguyên liệu:
- 1/4 quả dưa hấu
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
- 2 muỗng canh đường
- 4 cốc nước lạnh
- Đá viên
Cách làm:
- Cho dưa hấu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn khoảng 1 phút cho đến khi mịn.
- Dưa hấu xay nhuyễn cho vào túi lọc lấy nước. Phần trong túi lọc giữ nguyên và cho vào lọ thủy tinh.
- Cho đường và 1/2 cốc nước vào chảo. Đun lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi đường trong chảo tan hoàn toàn.
- Tắt bếp và để đường nguội.
- Trộn nước cốt chanh, nước lạnh và nước ép dưa hấu lại với nhau. Thêm đường đã để nguội vào tùy theo khẩu vị của bạn.
- Đổ ra ly, thêm đá viên và dưa hấu xay nhuyễn lên trên để có một ly nước chanh dưa hấu chua ngọt cho mẹ bầu.
Kem dưa hấu
Nguyên liệu:
- Dưa hấu
- Nước lạnh
Cách làm:
- Dưa hấu gọt sạch vỏ, lọc hạt và cắt nhỏ thành từng miếng.
- Cho dưa hấu vào cối xay sinh tố. Xay nhuyễn trong vòng 1 phút, sau đó cho qua một cái rây mịn để loại bỏ tạp chất.
- Thêm nửa cốc nước vào nước dưa hấu và trộn đều.
- Cho hỗn hợp này vào khuôn đá và cho vào ngăn đông tủ lạnh từ 8 đến 10 tiếng.
- Bạn có thể dùng ngay sau đó để chữa ốm nghén và bổ sung chất dinh dưỡng.
Salad dưa hấu và xoài
Nguyên liệu:
- 3 chén dưa hấu thái nhỏ vừa ăn
- 1 quả dưa chuột thái hạt lựu
- 1 quả xoài, thái hạt lựu
- 1 củ hành tây, thái nhỏ
- 1 muỗng canh lá húng quế, thái nhỏ
- 1/2 muỗng cà phê vỏ chanh
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 muỗng canh đường
- Muối và hạt tiêu
Cách làm:
- Cho dưa hấu, xoài, dưa chuột, hành tây, vỏ chanh và lá húng quế vào một cái bát lớn.
- Thêm nước cốt chanh, đường, muối và hạt tiêu tùy theo khẩu vị của bạn. Trộn nhẹ nhàng cho gia vị thấm đều.
- Salad của bạn đã sẵn sàng cho mẹ bầu. Có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần hoặc kích thích khẩu vị.
Salad dưa hấu và xà lách
Nguyên liệu:
- 1 chén dưa hấu không hạt, thái hạt lựu
- 1 chén rau xà lách, rửa sạch, để ráo nước
- 1/4 chén bạc hà tươi, thái nhỏ
- 1/3 chén phô mai vụn
- 1/4 chén hành tây thái nhỏ
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
- 6 quả ô liu, xắt nhỏ
- Muối và hạt tiêu
Cách làm:
- Bỏ dưa hấu, hành tây, ô liu, dầu ô liu và nước cốt chanh trong bát lớn. Trộn nhẹ và để trong 15 - 20 phút.
- Thêm dưa hấu, bạc hà, rau xà lách và phô mai vụn lên trên.
- Trộn nhẹ nhàng, thêm muối và hạt tiêu tùy theo sở thích của bạn.
- Bỏ ra đĩa và trang trí lên trên vài lá bạc hà tươi để có một món ăn nhẹ phù hợp với mẹ bầu.
Thạch dưa hấu
Nguyên liệu:
- 3 cốc nước ép dưa hấu
- 100 gam gelatin
- 1/2 chén đường trắng
- 1/4 cốc nước cốt chanh
- 1 muỗng cà phê dầu ăn thực vật
Cách làm:
- Trộn đều gelatin và 1 cốc nước ép dưa hấu trong một bát nhỏ. Để yên trong 3 đến 5 phút.
- Đặt một chảo sâu đáy lên bếp, để lửa vừa và đổ 2 cốc nước ép dưa hấu còn lại vào. Thêm đường và khuấy đều đến khi đường tan hoàn toàn.
- Đổ nước cốt chanh và hỗn hợp gelatin với nước ép dưa hấu vào. Đánh đều hỗn hợp. Tắt bếp.
- Lấy chén nhỏ hoặc đĩa lớn, bôi một lớp mỏng dầu ăn lên trên. Sau đó đổ hỗn hợp trên ra, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Cắt thạch thành từng miếng nhỏ vừa ăn vào ngày hôm sau để thưởng thức.