Với vị ngọt tự nhiên từ tôm tươi và trái cây cùng với vị béo ngậy của sốt mayonnaise chắc chắn sẽ là món ăn tâm điểm, tăng sự hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.
Để thực hiện món nem tôm trái cây, các bà nội trợ cần chuẩn bị khoảng 200gr tôm tươi, 1 quả táo, 1 quả lê, 5 quả chuối xiêm, 1/2 quả dứa, 30gr sữa đặc có đường, 15gr sốt mayonnaise, 1 quả trứng gà, 5gr bột chiên xù, vỏ bánh tráng bò bía (có thể thay thế bằng bánh đa nem), rau sống và một số loại gia vị cơ bản khác.
Tôm tươi khi mua về cần rửa sạch với nước, sau đó bóc sạch vỏ và bỏ chi lưng trước khi đem luộc. Sau khi tôm chín, các bà nội trợ cần thái nhỏ tôm, tương đương với hạt lưu.
Đối với các loại trái cây như táo, lê, dứa gọt vỏ cũng thái hạt lựu giống kích cỡ như tôm. Còn chuối bóc vỏ rồi làm nhuyễn trước khi cho vào tô lớn. Tiếp tục cho thêm các loại trái cây khác vào rồi thêm sữa đặc, sốt mayonnaise và trộn đều tay.
Các bà nội trợ nên lưu ý khi cho thêm muối, hạt nêm và đường vừa đủ nhằm tăng hương vị thơm ngon cho món ăn.
Kế đến, chuẩn bị đĩa sạch và phẳng, trải vỏ bánh tráng bò bía rồi cho nhân lên trên, khéo léo cuộn nem lại sao cho cho đều, các góc cạnh chắc chắn. Bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu rồi bật lửa lớn và chờ cho đến khi dầu sôi.
Trong lúc chờ đợi, đập trứng ra bát, đánh tan và nhúng lần lượt nem tôm trái cây rồi lăn qua bột chiên xù trước khi đem chiên vàng. Các bà nội trợ cũng lưu ý, cần đảm bảo chiên vừa đủ độ giòn rụm để nem không bị vỡ, ít nhiều giảm chất dinh dưỡng.
Món nem tôm trái cây có thể ăn kèm với rau sống và chấm với hỗn hợp nước sốt gồm mayonnaise, tương ớt và tương cà chua.