Cách làm salad gà sốt quả bơ mù tạt thơm ngon và mới lạ

Tuấn Đạt |

Hướng dẫn chi tiết dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ nhanh chóng chế biến làm món salad gà sốt quả bơ mù tạt mới lạ, thơm ngon và không mất quá nhiều thời gian.

Ăn uống lành mạnh và cân bằng dinh dưỡng hiện đang là xu thế rất được nhiều gia đình quan tâm. Việc đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ sẽ giúp sức khoẻ được cải thiện cũng như giúp duy trì sức đề kháng tốt ở thời điểm chuyển giao mùa.

Trong số đó, salad gà sốt quả bơ mù tạt được đánh giá cao bởi giá trị mang lại nhiều dinh dưỡng cũng như thực hiện nhanh chóng, không tốn thời gian trong những đầu tuần đầy bận rộn.

Trước tiên, các bà nội trợ cần đảm bảo đầy đủ các nguyên liệu gồm 1 miếng ức gà khoảng 300gr, 1 quả bơ chín, 4 cây xà lách, 50gr cà chua bi, 2 quả chanh, 5gr bột thì là Tây, 35gr hạt đậu đen, 35gr ngô, 1 củ hành tây cùng một số gia vị cơ bản khác.

Ướp và áp chảo gà sao cho đậm vị, chín vừa phải. Ảnh: NVCC
Ướp và áp chảo gà đảm bảo sao cho thịt đậm vị, chín vừa phải. Ảnh: Xinhua

Sau đó làm sạch gà với nước trước khi đem ướp với bột thì là Tây, muối, tiêu, một nhúm bột ớt và để ngấm gia vị trong vòng 1 – 2 tiếng. Xà lách, cà chua bi rửa sạch và thái nhỏ. Quả bơ bóc vỏ rồi bổ dọc, vắt thêm chút nước cốt chanh cho bơ không bị sẫm màu.

Kế đến, hành tây rửa sạch, bóc vỏ, thái mỏng rồi ngâm vào nước đá từ 15 đến 30 phút. Đậu đen ngâm nước tối thiểu 3 tiếng rồi mới ninh cho đến khi chín tới.

Chuẩn bị một bát lớn, cho xà lách, cà chua bi, hạt đậu đen, ngô, hành tây vào trộn đều. Sử dụng chảo lớn, đem áp chảo gà với mỗi từ 5 – 7 phút. Song song đó, cho bơ cùng với 2 thìa mùa tạt vào xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Sau khi gà đã chín cho ra đĩa để nghỉ trong vòng 15 phút trước khi thái thành các lát mỏng từ 2 – 2,5cm.

Trình bày khéo léo những miếng thịt gà vừa thái vào trong bát salad rồi tưới nước sốt đều lên trên là món ăn có thể hoàn thành.

Các bà nội trợ cũng lưu ý, món salad gà sốt quả bơ mù tạt sẽ ngon hơn khi thưởng thức ngay.

Trường hợp chưa ăn ngay, hãy để món salad ở trong ngăn mát tủ lạnh nhằm tránh bị hư hỏng bởi nhiệt độ nóng, ánh nắng mặt trời sẽ làm ảnh hưởng các nguyên liệu chính gồm rau xà lách, cà chua hay thịt gà…

Tuấn Đạt
TIN LIÊN QUAN

Bật mí công thức làm salad kiwi tươi mát

DOÃN HẰNG (THEO HEALTH SHOTS) |

Salad kiwi giàu chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin và nước, tốt cho sức khỏe. Dưới đây là công thức làm salad kiwi cho ngày hè tươi mát.

Cách làm salad táo xanh và cần tây để giảm cân

THỤC NHI (THEO STEP TO HEALTH) |

Salad là món ăn không thể thiếu trong chế độ ăn giảm cân của các chị em. Dưới đây là công thức làm món salad táo xanh và cần tây để thải bỏ mỡ thừa, mang lại vóc dáng thon gọn.

Công thức chế biến salad từ dứa đơn giản cho buổi tối

Như Ý (Theo Steptohealth) |

Dứa có thể kết hợp với nhiều món ăn, kể cả món mặn và món ngọt. Dưới đây là 3 công thức chế biến salad từ dứa, mang lại nhiều hương vị mới lạ cho buổi tối của bạn.

Giá vàng hôm nay 20.9: Vàng nhẫn tăng sốc

Khương Duy |

Giá vàng hôm nay 20.9 tăng mạnh ở thị trường trong nước và thế giới. Giá vàng nhẫn tròn trơn 9999 sáng nay sắp bằng giá vàng miếng SJC.

Giám đốc công ty làm máy nhắn tin cho Hezbollah bị điều tra

Anh Vũ |

Công ty Gold Apollo, có trụ sở tại Đài Loan (Trung Quốc), đang bị điều tra liên quan đến vụ nổ hàng nghìn máy nhắn tin của lực lượng Hezbollah.

Ngắm mùa lúa chín ở Hà Giang vẹn nguyên sau bão lũ

Đan Thanh |

Không chịu ảnh hưởng nhiều sau bão số 3, ruộng bậc thang ở các huyện Vị Xuyên, Hoàng Su Phì đang vào mùa lúa chín đẹp, thu hút khách trở lại Hà Giang.

Điện Biên xuất hiện thêm cung trượt đe dọa nhiều hộ dân

NHÓM PV |

Nhiều vết nứt tạo thành cung trượt lớn đang đe dọa nguy cơ mất an toàn đối với nhiều hộ dân tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngầm tràn ngập sâu, Quảng Bình cảnh báo dân không di chuyển

CÔNG SÁNG |

Do ảnh hưởng bão số 4, từ 7 giờ sáng 20.9, địa bàn tỉnh Quảng Bình vẫn còn nhiều ngầm tràn nước ngập sâu, chảy xiết và chia cắt cục bộ.