Trước khi bắt tay vào nấu, các bà nội trợ hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu bao gồm:
1 phần ức gà (có thể dùng thịt đùi để cho mềm) và thái vuông 2cm
1 củ cà rốt, cắt hình thoi
1 củ khoai tây, cắt khối to
1 củ hành tây, xắt lát
1 quả táo, bào nhuyễn
60gr bơ lạt
60gr bột mì
45gr bột cà ri
30ml nước tương
30gr tương cà
5gr gừng và băm nhỏ
Bước đầu tiên, các bà nội trợ hãy cho khoai tây đã cắt khối vào ngâm nước. Bắc nồi và cho ít dầu ăn vào để nóng, sau đó cho toàn bộ chỗ gà vào đảo cho đến khi thịt gà săn lại, thêm một chút gừng giúp cho gà có độ thơm ngon.
Trước đó, hãy đảm bảo nêm muối, tiêu, và ít bột cà ri cho gà đậm vị rồi cho tiếp phần cà rốt, khoai tây, hành tây và 1 lít nước hầm lửa nhỏ trong vòng 15 phút. Song song đó, bắc chảo và cho bơ lạt, bột mì, bột cà ri, bơ rồi dùng thìa gỗ khuấy đều từ 5-7 phút (hoặc lâu hơn nếu muốn màu cà ri đậm). Tiếp đến cho phần nước gà, cà rốt, khoai tây vào và đun thêm 10 phút nữa.
Cuối cùng khi gà đã mềm và chín tới, có mùi ngậy thơm, món cà rì đã được hoàn thành. Hãy thưởng thức cà ri gà kiểu Nhật với cơm nóng chắc chắn sẽ giúp các thành viên gia đình thêm ngon miệng.
Ngoài ra, thêm một gợi ý nhỏ, các bà nội trợ có thể thay đổi nguyên liệu thịt gà thành thịt bò cũng là một lựa chọn cho một ngon tuyệt vời ngày cuối tuần.