Ếch chiên rơm giòn rụm chuẩn vị miền Tây

Anh Vũ |

Tín đồ của các món ăn từ ếch không thể bỏ qua món ếch chiên rơm (hay còn gọi là ếch núp lùm) thơm ngon, hấp dẫn này được.

Gọi là rơm, nhưng thật ra đó là những nhánh sả tươi tước nhỏ được tẩm bột, ướp gia vị, chiên ngập dầu nên giòn tan, thơm như snack, ăn rất vui miệng.

Nguyên liệu (Cho 4 người):

  • Thịt ếch 700 gr
  • Sả 5 nhánh
  • Húng quế 3 nhánh
  • Bột chiên giòn 50 gr
  • Rượu trắng 100 ml
  • Bột tỏi, dầu ăn,hạt nêm

Cách chế biến:

Sơ chế ếch

Nên mua thịt ếch đã làm sạch để dễ xử lý, rửa với 100ml rượu trắng hoặc giấm ăn.

Sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Cách sơ chế ếch nguyên con:

Đầu tiên bạn cần loại bỏ các bộ phận như đầu, bàn tay, bàn chân của ếch.

Phần xương sống của ếch có chứa chất gây tê không tốt cho sức khỏe, nên bạn cũng phải bỏ đi phần xương sống của ếch.

Bỏ đi phần nội tạng và các gân máu ở các cơ của ếch. Vì đây là những cơ quan, bộ phận chứa nhiều giun sán ký sinh có hại cho sức khỏe.

Khi đã loại bỏ các bộ phận trên, bạn đem thịt ếch rửa với nước có pha giấm hoặc rượu cùng với gừng đã đập dập. Trong khi rửa dùng tay chà xát để thịt ếch được sạch hơn. Sau đó rửa lại với nước lạnh.

Ướp thịt ếch

Ướp ếch với 1 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng canh hạt nêm. Trộn đều và để ướp trong khoảng 30 phút để ếch thấm gia vị nhé!

Sơ chế và chiên sả

Húng quế nhặt bỏ lá úa, rửa sạch rồi để ráo.

Sả cây rửa sạch với nước, để ráo, đập dập rồi xé sả thành từng sợi nhỏ theo chiều dọc.

Dùng rây để rây 20gr bột chiên giòn vào phần sả bào sợi, trộn đều để bột phủ đều lên phần sả.

Sau đó đun nóng khoảng 10 muỗng canh dầu ăn trên bếp, cho húng quế vào chiên khoảng 1 phút rồi vớt ra, tiếp đó cho phần sả vào và chiên khoảng 5 phút cho vàng thơm là được.

Chiên ếch

Khi ướp ếch đủ thời gian, bạn cho 30gr bột chiên giòn vào trộn đều cho bột áo 1 lớp ngoài thịt ếch.

Sử dụng tiếp phần dầu ăn vừa chiên sả, khi dầu ăn nóng thì bạn cho ếch vào và chiên với lửa vừa khoảng 10 phút để ếch chín đều là hoàn thành.

Thành phẩm

Xếp phần sả chiên vào đĩa rồi cho thịt ếch lên trên là có ngay món ếch chiên rơm vàng ngon hấp dẫn. Thịt ếch chiên mềm, bên ngoài thấm gia vị cay cay mặn mặn, bên trong thịt thì nóng hổi và giữ được độ ngọt vốn có.

Món ăn này bạn có thể ăn cùng với tương ớt hay muối tiêu chanh rồi nhâm nhi với bạn bè thì rất tuyệt vời. Chúc các bạn thành công!

Anh Vũ
TIN LIÊN QUAN

Cách làm tôm xào chua ngọt hấp dẫn đưa cơm

Anh Vũ |

Món tôm xào chua ngọt với màu sắc tươi sáng, vị chua chua ngọt ngọt rất kích thích vị giác.

Món chay lạ miệng: Đậu phụ chiên sả ớt đơn giản dễ làm

Anh Vũ |

Đậu phụ cung cấp nhiều chất đạm có lợi cho sức khỏe, ít béo, kết hợp sả ớt cho hương vị đưa cơm không kém những món mặn thông thường.

Kinh ngạc thí nghiệm thành công làm cho ếch cụt chân mọc ra chân mới

Bảo Châu |

Ếch không thể mọc lại chân đã bị cụt theo cách tự nhiên nhưng các nhà khoa học đã làm được điều đó trong phòng thí nghiệm.

Bộ Tài chính xem xét tăng mức giảm trừ gia cảnh

Mai Ánh |

Bộ Tài chính đang tiến hành đánh giá lại mức giảm trừ gia cảnh theo kiến nghị của các cử tri từ 6 tỉnh, thành phố.

Thông báo Hội nghị lần thứ mười Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

. |

Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa, Hội nghị lần thứ mười Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII họp từ ngày 18.9 đến ngày 20.9.2024 tại Thủ đô Hà Nội.

Quan hệ với Tổng Công hội Trung Quốc đặc biệt được coi trọng

Kiều Vũ - Hải Nguyễn |

Hà Nội - Ngày 20.9, diễn ra Hội đàm giữa Tổng LĐLĐVN và Tổng Công hội Trung Quốc (ACFTU).

Cựu lãnh đạo SCB khai mẹ và dì cũng là bị hại của mình

Tâm Tú |

TPHCM - Cựu Tổng Giám đốc Ngân hàng SCB - Trương Khánh Hoàng cho biết, bản thân ân hận, xót xa vì có nhiều bị hại trong vụ án, trong đó có mẹ và dì của bị cáo.

Đánh người đấu giá đất ngay trụ sở UBND thị trấn ở Bình Định

Hoài Phương |

Công an huyện Phù Cát (Bình Định) đang vào cuộc làm rõ vụ đánh người tham gia đấu giá đất xảy ra tại trụ sở UBND thị trấn Cát Tiến.