Hướng dẫn làm bánh mì cuộn xúc xích phô mai ngon tuyệt hảo

Tuấn Đạt |

Bánh mì cuộn xúc xích phô mai là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng hoặc bữa xế dành cho các bé dịp cuối tuần.

Các bà nội trợ có thể thử chế biến món bánh mì cuộn xúc xích phô mai siêu dễ mà không mất nhiều thời gian. Với những nguyên liệu khá đơn giản, món ăn này chắc chắn sẽ khiến các bé thích thú khi thưởng thức.

Đầu tiên cần chuẩn bị 4 lát bánh mì gối, 2 lát phô mai, 4 cái xúc xích, 2 quả trứng, 20gr bơ nhạt, 5gr bột mì cùng một số gia vị cơ bản khác. Kế đến dùng lăn bột (hoặc chày giã) cán đều bánh mì gối trước khi sử dụng dao cắt bỏ phần viền bên cạnh. Miếng phô mai cắt đôi, xúc xích đem luộc cho vừa chín tới.

Bánh mì cuộn xúc xích luôn hấp dẫn bởi vị thơm ngon, nhiêu chất dinh dưỡng. Ảnh: T. Đ
Bánh mì cuộn xúc xích luôn hấp dẫn bởi vị thơm ngon, nhiêu chất dinh dưỡng. Ảnh: T. Đ

Tiếp theo sắp xếp phô mai, xúc xích lên trên miếng bánh mì và cuộn tròn thật chắc tay. Sau đó, chọn một bát lớn, đập hai quả trứng và thêm 5gr bột mì đa dụng, nửa muỗng cà phê muối và trộn đều. Lưu ý chỉ trộn theo một chiều nhằm đảm bảo trứng và bột mì có thể hoà quyện vào nhau. Lần lượt nhúng bánh mì cuộn vào trong bát trước khi áp chảo trên chảo với dầu và bơ. Hãy khéo léo áp chảo cho các mặt bánh mì được chín vàng, không bị cháy xém.

Thêm một gợi ý cho các bà nội trợ, sau khi nhúng bánh mì qua với trứng, nên phủ một lớp bột chiên xù bên ngoài rồi đem chiên trong chảo ngập dầu sẽ giúp vỏ ngoài bánh mì giòn rụm.

Ngoài ra, tùy vào các nguyên liệu có sẵn trong nhà, các bà nội trợ có thể biến tấu thêm một chút cho khác lạ với nhân kẹp là pate, rau xà lách, ngô… Món ăn này sẽ ngon hơn khi chấm cùng với hỗn hợp sốt gồm tương cà chua, tương ớt và sốt mayonnaise.

Tuấn Đạt
TIN LIÊN QUAN

Lợi ích tuyệt vời của bánh mì mà không phải ai cũng biết

Thái Anh (Theo Eatthis.com) |

Nếu bạn chọn đúng loại bánh mì không có các chất béo không lành mạnh và các chất phụ gia nguy hiểm, thì nó lại đem lại những lợi ích tuyệt vời, theo Eat This Not That.

Bật mí cách ăn bánh mì không lo tăng cân

Thái Anh (Theo Eatthis.com) |

Bánh mì là loại thực phẩm nổi tiếng chứa nhiều carbohydrate (tinh bột) - một trong những "thủ phạm" gây tăng cân. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể ăn thoải mái bánh mì mà không sợ sẽ bị béo lên bằng những cách dưới đây, theo Eat This Not That.

4 lợi ích khi ăn bánh mì nguyên cám có thể bạn chưa biết

VY VY (theo EAT THIS NOT THAT) |

Bánh mì nguyên cám với thành phần 100% từ bột lúa mạch đen thiên nhiên, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

VĐV bóng chuyền Nguyễn Thị Xuân và sự bền bỉ ở tuổi U40

NHÓM PV |

Góc nhìn thể thao số 181 có buổi trò chuyện với chủ công Nguyễn Thị Xuân về hành trình gắn bó với bóng chuyền cũng như dự định trong tương lai của tay đập 38 tuổi.

Ảnh hưởng thi công âu thuyền, nhà dân bị ngập sâu trong nước

YẾN PHƯƠNG - TẠ QUANG |

Việc thi công công trình Âu thuyền Cái Khế đã khiến nhiều nhà dân tại TP Cần Thơ bị lún, nứt nghiêm trọng và ngập sâu trong nước.

Người dân ở Hoài Đức phải khám da liễu hàng tháng vì thiếu nước sạch

KHÁNH AN |

Suốt 6 năm qua, hàng tháng, vợ chồng anh Nguyễn Đình Minh (Hoài Đức, Hà Nội) đều đưa các con đi khám da liễu vì không có nước sạch sử dụng.

6 lần thu hồi đất bất thành của chính quyền TP Thái Nguyên

Lam Thanh |

Thái Nguyên - Dù các cơ quan chức năng có hàng loạt thông báo yêu cầu di dời tài sản, bàn giao lại đất nhưng Trung tâm Nông nghiệp công nghệ cao vẫn phớt lờ.

Tăng trợ cấp thất nghiệp lên 75% giúp người lao động yên tâm

MINH HÀ - HOÀNG XUYẾN |

Tăng mức hưởng trợ cấp thất nghiệp lên 75% lương bình quân là mong mỏi của rất nhiều người lao động.