Ăn bánh mì nguyên cám
Khi chọn mua bánh mì hãy hạn chế các loại bánh mì có các thành phần ở đầu danh sách bao gồm đường, si rô ngô, bột mì hoặc bột mì trắng. Bởi những thực phẩm này chứa hầu hết là carbohydrate đơn, có thể gây tăng cân nhanh chóng.
Trái lại những loại bánh mì có thành phần là ngũ cốc nguyên hạt hoặc lúa mì nguyên hạt lại không chứa nhiều tinh bột. Những loại bánh mì này cũng chứa lượng chất xơ khá cao, gấp khoảng 4 lần so với bánh mì trắng. Đây cũng là loại bánh mỳ thường được lựa chọn cho phương pháp ăn Eat Clean nên nếu ăn một lượng vừa đủ nó cũng có thể giúp bạn giảm cân.
Ăn bánh mì cùng chất béo lành mạnh
Theo Eat This Not That, hãy kết hợp món bánh mì yêu thích với các loại chất béo lành mạnh như dầu ô liu, dầu dừa. Những "gia vị" này không chỉ giúp những lát bánh mì trở nên hấp dẫn hơn mà nó còn có thể kiểm soát lượng bánh mì tiêu thụ. Bởi khi ăn cùng các loại chất béo lành mạnh, rõ ràng bạn không thể ăn quá nhiều bánh mì trong cùng một lúc.
Ăn sandwich "thông minh"
Nếu là một người thích ăn sandwich, thì việc sử dụng bánh mì kẹp rau xanh sẽ là một lựa chọn thích hợp đối với những người đang muốn giảm cân. Hãy thay những miếng thịt xông khói, xúc xích bằng rau xà lách, bơ để có một bữa ăn lành mạnh. Nếu có thể hãy thay thế bánh mì trắng bằng bánh mì đen nguyên cám để hạn chế được thêm lượng tinh bột nạp vào cơ thể.