Táo bón
Đi tiêu kém hoặc táo bón có thể do nhiều yếu tố. Căng thẳng, dùng quá nhiều thuốc, lười vận động, chế độ ăn uống thiếu chất xơ gây là những nguyên ngân gây táo bón. Đi tiêu không đều có thể gây ra một số vấn đề khác nếu không được xử lý kịp thời.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 150 g mận khô.
- 150 g chà là.
- 500 ml nước lọc.
Cách làm siro mận khô và chà là
- Bước 1: Đầu tiên, bạn cần cắt lát mận và chà là, loại bỏ hạt của các quả này.
- Bước 2: Đun sôi lượng nước đã chuẩn bị trong một chiếc ấm đun hoặc nồi có nắp đậy.
- Bước 3: Nước sôi thì cho những miếng mận khô và chà là đã cắt nhỏ vào. Đun trên lửa vừa cho đến khi thấy hỗn hợp sệt lại, thì bật lửa lớn tiếp tục đun sôi.
- Bước 4: Để sôi trên lửa lớn khoảng 2 phút thì tắt bếp và để hỗn hợp nguội.
- Bước 5: Mỗi buổi sáng, bạn có thể dùng một thìa cà phê hỗn hợp siro mận khô và chà là. Bạn cũng có thể thêm nó vào ngũ cốc hoặc sữa chua buổi sáng. Có thể thêm vào trà thay thế cho đường.
Lợi ích của siro mận khô và chà là đối với bệnh táo bón
Mận khô có chứa chất xơ. Hàm lượng chất xơ này rất tốt cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, mận khô còn chứa sorbitol, giúp làm lỏng phân của bạn và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh táo bón.
Trong khi đó, quả chà là cũng rất giàu chất xơ, có khả năng kích thích nhu động ruột, giúp làm mềm phân, dễ đi tiêu hơn.