Quần jean là một trong những trang phục rất được chị em ưa chuộng và mặc thường xuyên, do đó, cách bảo quản quần jean không bị bạc màu nhận nhiều sự quan tâm đặc biệt của các bà nội trợ.
Bởi lẽ nếu không được xử lý đúng cách sẽ làm quần bị giãn, bạc màu và rất dễ khiến trang phục hư hỏng. Dưới đây là một vài hướng dẫn nhỏ trong cách bảo quản quần jean một cách hiệu quả nhất.
Ngay khi mua quần jean, các bà nội trợ nên phơi dưới ánh nắng vừa phải từ 3 – 5 tiếng. Kế đến, mặc quần jean trong vòng 1 ngày để giữ form dáng chuẩn, không bị co hay nhàu. Sau đó giặt quần jean riêng và nên chịu khó vò bằng tay. Trước khi giặt hãy đảm bảo lộn trái quần để giữ tối đa màu sắc của jean.
Các bà nội trợ có thể sử dụng dấm hoặc phèn chua trước khi giặt quần jean bằng cách ngâm quần vào trong nước có pha 3-4 thìa dấm (hay phèn chua) trong vòng 1 – 2 tiếng đồng hồ.
Những chất có trong dấm khi hòa với nước sẽ bám chặt vào quần jean, giúp giữ được màu nguyên bản, thậm chí kể cả khi chịu sự tác động mạnh mẽ khi vò, chà mạnh tay để làm sạch vết bẩn trên quần jean.
Sau các công đoạn trên, các bà nội trợ có thể giặt quần jean như bình thường với xà phòng và nước sạch trước khi đem phơi nơi thoáng mát.
Một mẹo nhỏ khác dành cho các bà nội trợ khi bảo quản quần jean chính là chuẩn bị hai quả dừa tươi rồi bổ lấy nước. Tiếp tục hoà nước dừa và nước trong chậu giặt nhỏ rồi ngâm quần jean từ 3 – 4 tiếng, sau đó giặt lại quần jean với nước mát trước khi đem phơi khô.
Tuy vậy, các bà nội trợ cũng nên lưu ý rằng, chỉ nên áp dụng từ 1 – 2 lần/ tháng nếu không muốn có kết quả trái ngược so với mong muốn.
Khi đã hoàn tất việc giặt giũ và phơi khô, sử dụng mắc quần áo để treo quần jean vào tủ. Hãy cố gắng duy trì cách thức này sẽ giúp hạn chế tối đa quần jean bị nhăn nhúm, làm hỏng mất form dáng vốn có của nó.