Nồi cơm là vật dụng thiết yếu trong căn bếp gia đình và được sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ không có thói quen vệ sinh nồi cơm điện thường xuyên và điều này sẽ khiến nồi cơm dễ bị hư hỏng hay vi khuẩn dễ xâm nhập… Tuỳ từng nồi cơm sẽ có những cách vệ sinh phù hợp, vì thế hãy tham khảo và thực hiện theo các cách dưới đây, các bà nội trợ sẽ thấy một hiệu quả khá bất ngờ.
Đối với nồi cơm điện tử, việc đầu tiên cần lưu ý trước khi vệ sinh là cần rút phích ra khỏi ổ cắm, chờ nồi cơm nguội hoàn toàn. Sau đó, sử dụng vải mềm để lau sạch phần bên trong nồi. Kế tiếp, ngâm nồi con và xửng hấp (nếu có) vào nước ấm pha với chút muối trong vòng 15 phút. Sau đó lấy miếng mút rửa nhẹ nhàng và để ráo nước.
Lưu ý, các bà nội trợ tuyệt đối không sử dụng bùi nhùi cước sắt vì sẽ làm trầy lớp chống dính bên trong nồi. Ngoài ra, cũng đừng quên lau phần dây điện nguồn, mặt ngoài và mặt trong của nồi cơm điện bằng khăn sạch.
Tương tự đó, hãy thực hiện các bước cơ bản trên với nồi cơm điện cơ, các bà nội trợ ngâm nồi con vào nước muối khoảng 15 phút. Sau đó, dùng miếng mút mềm rửa lại nhẹ nhàng và lau khô. Đồng thời dùng khăn mềm lau sạch phía bên trong và bên ngoài của nồi cơm. Còn với bộ cảm ứng nhiệt của nồi, các bà nội trợ nên dùng giấy nhám mịn để lau chùi, tránh mạnh tay rất dễ gây hỏng hóc đối với bộ cảm ứng.