Bắp cải cuộn thịt hấp
Nguyên liệu:
Lá bắp cải
200g thịt băm
½ củ cà rốt
Hành lá
Một ít nấm hương và mộc nhĩ
Hạt nêm, hạt tiêu đã xay
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch lá bắp cải, rửa cẩn thận để lá không bị rách, lá nào có phần cọng bị cứng thì dùng dao cắt bớt phần cọng đi.
Bước 2: Ngâm nấm hương và mộc nhĩ với nước ấm cho chúng nở rồi băm nhỏ. Cà rốt và hành lá thái nhỏ.
Bước 3: Ướp thịt băm với một chút hạt nêm và hạt tiêu sau đó trộn cùng với cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ, hành rồi để khoảng 10 phút cho gia vị ngấm.
Bước 4: Đun nước sôi để trần lá bắp cải, lá bắp cải chỉ cần trần chín tái là được.
Bước 5: Trải lá bắp cải sau đó cho thịt vừa ướp vào rồi cuộn lại như cuộn nem. Nếu sợ lá bắp cải bị bung ra, có thể trần một chút hành lá rồi dùng hành lá để buộc.
Bước 6: Cho bắp cải đã cuốn vào đĩa sứ rồi hấp khoảng từ 10 - 15 phút là món bắp cải cuộn thịt hấp đã hoàn thành.
Canh bắp cải cuộn thịt
Nguyên liệu:
Lá bắp cải to
200g thịt băm
2 củ hành hương
Hành lá
Muối, hạt tiêu, hạt nêm
Cách làm:
Bước 1: Bóc vỏ củ hành rồi băm nhuyễn và trộn cùng thịt băm rồi cho ½ thìa muối nhỏ, tiêu và một ít hạt nêm rồi trộn đều tay.
Bước 2: Rửa sạch lá bắp cải, cắt làm đôi và bỏ phần cọng cứng, sau đó trần qua nước sôi cho đến khi lá mềm.
Bước 3: Xếp lá bắp cải ra đĩa rồi cho thịt vào và cuộn lại, dùng hành lá gói lại để bắp cải cuộn thịt không bị bung ra.
Bước 4: Hầm bắp cải cuộn thịt trong nước canh khoảng 30 phút sau đó nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Như vậy là món canh bắp cải cuộn thịt đã được hoàn thành.
Bắp cải xào tôm khô
Nguyên liệu:
Tôm khô
Bắp cải
Hành tím bào, tỏi bào
Dầu, hạt tiêu, hạt nêm
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch bắp cải rồi thái nhỏ
Bước 2: Ngâm tôm vào nước cho mềm rồi rang qua với hành tím. Khi rang tôm có thể cho một vài giọt rượu trắng vào để tôm được thơm
Bước 3: Đun nóng dầu rồi cho hành, tỏi vào xào trước, tiếp đó cho thêm tôm vào đảo qua một chút, cuối cùng là cho bắp cải vào để xào và cho gia vị vào rồi nêm nếm cho vừa miệng.